Tình cảnh của Ford Ranger tại Mỹ giống Toyota Hilux tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi vinh89, 24/12/18.

 1. vinh89
  Offline

  vinh89 New Member

  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  Chỉ một năm trước, có lẽ không ngờ đâu rằng Toyota Tacoma lại sở hữu thể vượt qua những cái tên như Nissan Altima, Jeep Grand Cherokee, Toyota Highlander hay Ford Fusion để lọt top những xe bán chạy nhất trong năm.
  Xem thêm: giá xe toyota Wigo
  Lấy tỉ dụ như chiếc Altima tới trong khoảng Nissan, chiếc sedan này đã có 1 năm vô cùng thành công khi đạt doanh số kỷ lục mới. So mang Báo cáo mà Altima đạt được lúc ấy, Tacoma chỉ với mức doanh số "khiêm tốn" cao bằng 3 phần 4. tình cảnh của Ford Ranger tại Mỹ giống Toyota Hilux tại Việt Nam - Ảnh một.
  Tua nhanh 1 năm và Tacoma đã lột xác trở thành một loại tên đáng gờm đe dọa tới bất cứ dòng xe nào ở cộng tầng lớp, thậm chí là cả thị phần. số đông loại tên đề cập trên đã bị Tacoma đẩy khỏi top đầu ở 1 khoảng phương pháp khá xa và hiện cái bán vận chuyển của Toyota chính là chiếc xe sở hữu doanh số rẻ nhất ở tầng lớp bán chuyển vận cỡ trung tại Mỹ, đồng thời là dòng bán chuyển vận bán chạy thứ 4 trong lịch sử nước này.
  Hiện, Toyota Tacoma đã lọt top 15 xe bán chạy bậc nhất trong năm 2018 mang cả 4 phiên bản tiêu chuẩn, TRD Sport, TRD Off-Road hay TRD Pro đều sở hữu phân khúc người dùng trung thành riêng. Ngay cả khi Ford Ranger đã trở lại Bắc Mỹ và Jeep Gladiator vừa trình làng, vị thế của Tacoma gần như cũng không bị ảnh hưởng vì nhân tố này. tình cảnh của Ford Ranger tại Mỹ giống Toyota Hilux tại Việt Nam - Ảnh hai.
  Nhìn rộng hơn trong 10 năm qua, nhóm người dùng của Toyota Tacoma mang lúc tăng, lúc giảm nhưng lượng người mua trung thành vẫn to dần lên qua năm tháng, sở hữu được nhờ sự dẻo dai, hiệu quả đã khiến cho nên giá trị tượng trưng.Xem thêm: Toyota Tiền Giang
  Chính sự tháo lui của Ford ở tầng lớp bán chuyên chở cỡ trung (rút Ranger), sự thiếu mạnh tay của GM mang Chevrolet Colorado và sự chậm đổi mới của các mẫu tên Nhật Bản ngoài Toyota như Nissan Frontier/Honda Ridgeline đã đưa Tacoma vào tình thế chẳng thể tiện dụng hơn. Hiện, Tacoma chiếm đến 49% thị phần tầng lớp bán vận tải cỡ trung tại Mỹ. cảnh ngộ của Ford Ranger tại Mỹ giống Toyota Hilux tại Việt Nam - Ảnh 3.
  kế bên ấy, chiến lược đúng đắn của Toyota cũng là yếu tố đóng góp không nhỏ vào thành công của loại bán vận chuyển cỡ trung này. Nhận thấy xu thế chuyển hướng của thị phần, Toyota đã dạn dĩ đầu tư hơn vào các dòng SUV/bán chuyên chở trong đấy sở hữu Tacoma, nhờ thế thị phần tổng của họ tại Bắc Mỹ càng được củng cố dù ưu điểm xưa cũ là sedan không còn vị thế xưa.
  5 năm trước, cứ 2 xe Corolla bán ra thì một cái Tacoma mới có người dùng sắm về, ngoài ra giờ đây tỉ lệ này chỉ còn là 1,hai:một – Con số không phải tồi khi biết rằng Corolla chính là dòng xe bán chạy nhất trong lịch sử Toyota. giả dụ tỉ lệ chênh lệch giữa hai bên tiếp tục duy trì đà phát triển như hiện tại, Tacoma thậm chí sẽ vượt qua Corolla về doanh số năm ngay trong 12 tháng đến và ăn hiếp dọa đến vị trí dẫn đầu của cả Camry (top 2 doanh số Toyota Bắc Mỹ) lẫn RAV4 (top 1).
  Thế hệ trước nhất của Tacoma đạt doanh số nhàng nhàng 135.000 xe/năm tại Bắc Mỹ, thế hệ thứ 2 đẩy Báo cáo này lên cao hơn một chút là 148.000 xe – thông số mang thể đã cao hơn nếu như đại khủng hoảng kinh tế không xảy ra. tuy thế, liên tiếp trong khoảng 2011 tới nay, Tacoma đã phá kỷ lục doanh số của chính mình có cực điểm là mốc 198.124 xe vào năm ngoái. Thống kê này dự định sẽ nâng cao vọt lên ngưỡng 250.000 xe ngay trong năm nay – ngang bằng kỷ lục của Ford Ranger vào quá trình 2000 – 2001.
  Xem thêm: Xem thêm: Bảng giá xe toyota
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này