Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có phức tạp không?

Thảo luận trong 'Kinh Tế - Tài Chính' bắt đầu bởi havu2018, 23/10/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Active Member

  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào Bán xe trả góp đã quá quen thuộc với thị trường ô tô xe máy Việt nam trong những năm qua. hình thức mua xe oto trả góp giờ đây thông dụng đến nỗi theo thống kê của chúng tôi là khoảng 50-60% số người, tổ chức, cơ quan mua xe ô tô. Sau đây là 9 lưu tâm khi bạn có ý định mua xe ô tô bằng cách thức trả góp thì nhất định phải biết. Sau đó là cập nhật bảng lãi suất cho vay mua ô tô, thời hạn vay tối đa tháng 08/2018 của các ngân hàng tại Việt nam.


  [​IMG]

  1. Có nên mua xe ô tô trả góp không?

  chế độ bán xe ô tô trả góp đã được các hãng ô tô dùng hơn chục năm nay với sự hợp tác từ phía các ngân hàng thương mại. Sự tin cẩn và lựa chọn của người dùng xe với hình thức này tăng thêm đến nỗi các ngân hàng quốc doanh cũng xắn tay nhảy vào theo, mức độ thú vị của mua xe oto trả góp ngày càng cao: lãi suất khó khăn, cái này chăm bẵm người dùng ngày càng hoàn thiện.  Khi bạn đặt ra câu hỏi "có nên mua xe ô tô trả góp không?" thì tức là bạn có ý định mua xe ô tô thực sự rồi. Bạn đã nghiên cứu và tính đến bước tiếp theo là mua xe như thế nào bổ ích cho mình nhất. Nếu tình hình tài chính không cho phép bạn trả đứt chiếc xe thì phương án trả góp sẽ là thông minh nhất. Tuy vậy, chẳng phải cứ trả góp xe là bạn không đủ tiền, bạn dư sức trả ngay 100% nhưng tiền bạn tính dùng vào việc khác cấp bách hay có lời hơn, chẳng hạn: đầu tư, buôn bán, cho vay, du lịch, cho con cái học hành....Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi chứ.

  Xem thêm: Có nên mua xe Innova trả góp

  2. Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

  phần lớn người mua khi đi mua ô tô trả góp đến phút cuối bị ngân hàng từ chối cho vay mới ngã ngửa là mình có dư nợ xấu mà không biết. Ngồi ngẩn ngơ nghĩ mãi không ra, khi được nhân viên ngân hàng in tờ công nợ với biết là ngày xưa cho thằng cháu mượn tên vay trả góp cái điện thoại mấy triệu nhưng cháu chưa trả nốt, vài trăm ngàn thì phải, nên bị hệ thống ngân hàng khoanh nợ xấu. Đấy, có mấy trăm ngàn thôi mà hậu quả tai hại  Đó là nợ xấu nhóm 3, các ngân hàng sẽ từ chối cho bạn vay. Tuy nhiên hiện tại, những ngân hàng vẫn có thể cho vay nếu bạn có nợ xấu, chẳng hạn nợ xấu nhóm 1,2,3 vẫn có thể để ý cho vay được. xem xét nhé, vì còn nhiều chi tiết bình chọn khác nữa mà mỗi ngân hàng có tiêu chí riêng để sử dụng.

  3. Có cho vay mua xe oto trả góp lãi suất 0% không?

  Trả góp với lãi suất 0% hay trả góp không lãi suất khá thịnh hành tại các nước trên quả đât, chẳng hạn Nhật bản, Mỹ... Nguyên nhân là mặt bằng lãi suất tại các quốc gia đó rất thấp, thậm chí lãi suất còn âm (như Nhật Bản). Tại Việt nam thì cơ chế này chỉ ứng dụng khi các ngân hàng muốn đạt một mục đích nào đó.  Chẳng hạn Sacombank tung ra gói cho vay trả góp không lãi suất nhưng chỉ áp dụng với các chủ thẻ tín dụng và trong thời gian ngắn, số tiền cho vay ít, với các mặt hàng điện tử, du lịch, nội thất, thời trang..

  Riêng mặt hàng có giá trị cao như ô tô thì cách thức cho vay không lãi suất, hoặc lãi suất thấp chỉ dùng trong thời gian đầu, 3, 6, hay 12 tháng). Còn sau đó lãi suất sẽ được tăng cao tùy vào chính sách lãi suất của từng Ngân hàng. Vậy bạn sẽ bảo tôi vay 12 tháng thôi, hết cung cấp lãi suất đó thì có thể không vay nữa, tất toán luôn để mình được lợi nhất thì câu trả lời thu được là tất toán trước sẽ bị phạt, mức phạt sẽ tương đương mức ngân hàng cho bạn khi cung cấp.

  4. Có gói cho vay mua xe oto trả góp lãi suất cố định không?

  Nếu sợ hãi lãi suất sau thời gian đầu thấp sẽ điều chỉnh tăng lên thì bạn sẽ lưu ý đến gói lãi suất cố định cho đến hết thời gian vay. Bạn hỏi thì các ngân hàng đáp ứng ngay. Đó là gói lãi suất cố định, không đổi mới, không bị phạt khi trả trước hạn. Thật tuyệt phải không? Nhưng không tuyệt lắm đâu bởi gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút, như kiểu trung bình của gói lãi suất đầu thấp đuôi cao kể trên vậy.

  Tuy nhiên cũng có những ngân hàng trong những thời điểm nhất định dùng mức lãi suất cố định khá logic. Chẳng hạn Shinhanbank thời điểm tháng 7/2017 này có gói lãi suất cố định 8,2% năm trong suốt 3 năm. Nếu bạn có ý định mua xe hãy nhờ tư vấn bán hàng, vốn hàng tuần làm việc với các ngân hàng tìm cho bạn ngân hàng có lãi suất logic nhất cho bạn nhé.

  [​IMG]

  5. Mức tối thiểu ứng ra khi vay và hằng tháng phải trả lãi bao nhiêu?

  hiện nay các ngân hàng, cơ quan tài chính cho vay mua xe oto trả góp đều có thể tài trợ cho quý khách xe đến 70%, thậm chí 80 - 90% giá trị xe trên hóa đơn mua. những ngân hàng còn tài trợ trên cả mức mức giá đăng ký nữa, tức là tổng giá xe ô tô lăn bánh. Một chiếc xe Hyundai I10 các bạn chỉ phải bỏ ra chưa đến 100 triệu là có thể chạy xe ầm ầm rồi.  rất nhiều chế độ cho vay mua xe ô tô trả góp ngày nay là trả gốc kèm lãi hằng tháng. Số tiền hằng tháng phải trả dựa vào vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Số tiền lãi giảm dần theo thời gian. Nhiều người khi nghe qua có vẻ khó hình dung thì hãy tính theo mức độ trung bình là bằng một nửa lãi mức lãi tháng cao nhất.

  Ví dụ, bạn vay 300 triệu, lãi suất hằng tháng đều là 1%/tháng thì mức lãi bạn trả trung bình cho mỗi tháng trong suốt thời gian vay là (1%:2)x300=1,5 triệu/hằng tháng. Nếu bạn vay 24,36,48 tháng thì cứ lấy số tháng nhân với 1,5 triệu là ra tổng lãi phải trả. Thật dễ nhớ phải không nào?

  6. Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có tinh vi không?

  Thủ tục vay mua xe oto trả góp cũng là điều mà nhiều người mua rất quan tâm. Với nhiều người, quan niệm trong đầu họ vẫn là ngân hàng thủ tục rườm rà, thẩm định, chứng minh mất thời gian, lại hay... vòi tiền dịch vụ...Cho nên khi bàn bạc về cơ chế trả góp thì thường bảo anh/chị không có thời gian, chả có chứng minh gì đâu, các chú cam kết cho vay được thì anh chị mới mua. Các tư vấn bán hàng các hãng thường láu lỉnh hứa bừa là làm được, ok 100%, em cam kết với chị...để chiếm được đặt cọc và sau đó mới cùng với ngân hàng tiến hành các công việc tiếp sau.

  Vay thế chấp ngân hàng là website tất cả cung cấp dịch vụ vay thế chấp ngân hàng vốn, Giúp bạn có số tiền mình cần một cách nhanh nhất.

  Thủ tục vay mua xe trả góp thì nói chung cũng không có gì phức tạp lắm. Với cá nhân vay thì có giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy kết duyên, bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ sách ghi chép, hóa đơn mua bán hàng (nếu tự kinh doanh)...Với cơ quan thì giấy phép buôn bán, thông báo tài chính....Tuy là vậy nhưng các ngân hàng nói chung là cởi mở, các thủ tục giờ đơn giản hơn xưa phần lớn, thậm chí còn cung cấp làm hồ sơ cho khách hàng nếu quá trình thẩm định thấy người dùng tốt.

  7. Có không việc mua xe ô tô trả góp không cần thẩm định tài chính?

  Về rắc rối thủ tục mua xe ô tô trả góp thì phải khẳng định là các cửa hàng ô tô và các ngân hàng, tập đoàn tài chính luôn cung cấp và tạo mọi điều kiện để quý khách mất ít thời gian nhất trong các công đoạn xử lí nước sạch sẵn sàng hồ sơ, thẩm định. Cần nói thêm là chuyện hồ sơ vay và thẩm định kĩ năng vay là buộc phải trong mọi nếu vay mua xe ô tô. những nếu đặc biệt như vay với giá trị thấp, dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì hầu như các giấy tờ được tối giản hóa, đến mức gần như là không. khách hàng có thể gọi điện để các chuyên gia tư vấn trả góp của hãng xe tư vấn.

  Xem thêm chi tiết tại: Thủ tục mua xe Toyota Fortuner trả góp

  8. Cập nhật bảng lãi suất cho vay tháng 08/2018. Ngân hàng nào cho vay trả góp lãi suất thấp nhất ngày nay?

  Khi có ý định mua xe ô tô trả góp, người mua không thể không quan tâm đến lãi suất và thường hỏi các tư vấn bán hàng tại các salon ô tô là nên vay ở đâu có mức lãi suất logic nhất. Mặt bằng lãi suất cho vay tại các ngân hàng, công sở tài chính hiện tại là khoảng 10-11%/năm. Việc các ngân hàng lên tiếng lãi suất ưu đãi, 0%, 5%, 6%, 7.5%..chỉ là sử dụng cho một số tháng đầu (bình thường từ 3-6-12 tháng), sau đó lãi suất sẽ thả nổi lên mức ở trên.

  Trên đây là bảng lãi suất mua xe ô tô trả góp thấp nhất hiện nay tại các ngân hàng Việt nam hiện tại. Có thể thấy Vietinbank có lãi suất tháng đầu thấp nhất, nhưng chỉ ứng dụng trong 12 tháng thứ 1.

  Ngoài các ngân hàng trong nước thì một số ngân hàng nước ngoài cũng đang có những chính sách lãi suất khá tuyệt vời kéo dài thời hạn hơn, như Shinhanbank đã nói ở trên. Đổi lại, thủ tục vay và điều kiện vay của các ngân hàng này sẽ nghiêm ngặt hơn. Việc của nhân viên bán hàng tại các salon chính là tư vấn cho người dùng những gói lãi suất ưng ý nhất.

  9. Có nên vay tại chính Toyota khi mua xe Toyota?

  đa số người mua khi mua xe Toyota Vios dùng dịch vụ cho vay tài chính của chính hãng xe Toyota. Toyota thông qua cơ quan tài chính của mình là công ty TNHH Một Thành Viên Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN), 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi cơ quan Tài chính Toyota (TFC), và là thành viên của cơ quan dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC). TFSVn chỉ cho vay với các người mua mua xe Toyota mà thôi.


  tổ chức tài chính này cũng giống như các ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp với thủ tục và các chuẩn mực cho vay làm theo luật pháp của ngân hàng nhà nước và quy định Việt nam. Do là tập đoàn tài chính hỗ trơ mảng bán hàng của Toyota nên điểm cộng là thủ tục nhanh gọn, tiện lợi, lãi suất thông minh và nhiều tiện lợi khác mà chỉ có khách hàng mua xe Toyota mới có được.

  Xem thêm thủ tục mua xe ô tô Vios trả góp tại đây: Thủ tục mua xe Vios trả góp

  [video][/video]​

  Để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục và lãi suất mua xe oto trả góp, vui vẻ shop với các chuyên viên tư vấn trả góp của chúng tôi theo số liên hệ sau:
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này