Thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Thảo luận trong 'Hàng Thanh Lý' bắt đầu bởi vietgh, 15/8/19 lúc 15:30.

  1. vietgh
    Offline

    vietgh New Member

    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    1. Cơ sở pháp lí
    Luật đơn vị năm 2014
    Luật Đầu tư 2014
    Nghị định Số: 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh
    Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký kinh doanh
    2. Nội dung tham mưu
    thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài là đơn vị được đầu tư bởi nhà đầu bốn hoặc cổ đông người nước ngoài bằng số vốn điều lệ 100%.
    *Trình tự xây dựng doanh nghiệp 100 vốn đầu tứ nước ngoài
    Bước 1: Cá nhân, tổ chức nước ngoài làm hồ sơ và xin Giấy chứng nhận đầu tứ tại Cơ quan đăng ký đầu bốn trên địa bàn hoạt động của doanh nghiệp.
    hồ sơ dự án đầu tứ gồm: ( Căn cứ khoản 1 điều 33 Luật Đầu tư 2014 )
    a) Văn bạn dạng đề nghị thực hành dự án đầu tư;
    b) bạn dạng sao chứng minh dân chúng, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu bốn là cá nhân; bạn dạng sao Giấy chứng thực xây dựng hoặc tài liệu tương đương khác công nhận tư cách pháp lý đối bằng nhà đầu tư là tổ chức;
    c) đề xuất dự án đầu tứ bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hành dự án, mục tiêu đầu tứ, quy mô đầu tứ, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tứ, nhu cầu về lao động, yêu cầu hưởng ưu đãi đầu tư, bình chọn ảnh hưởng, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;
    d) bạn dạng sao một trong các tài liệu sau:
    – thông báo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư;
    – cam đoan cung cấp tài chính của tổ chức mẹ;
    – cam kết cung cấp tài chính của đơn vị tài chính;
    – Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;
    – Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
    đ) đề nghị nhu cầu dùng đất; trường hợp dự án không đề xuất quốc gia giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bạn dạng sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tứ có quyền dùng vị trí để thực hiện dự án đầu bốn.
    e) Giải trình về dùng công nghệ đối với dự án pháp luật tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, lược đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng dùng của máy móc, trang bị và dây chuyền công nghệ chính;
    g) hiệp đồng BCC đối với dự án đầu tứ theo chế độ hiệp đồng BCC.
    Nộp tại: cơ quan đăng kí đầu bốn
    Tùy vào dự án, cơ quan đăng ký Đầu tứ sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho tổ chức.
    -Với các hồ sơ không tọa lạc trong quyết định chủ chương Đầu tứ kết quả sẽ được trả về từ 15- 20 ngày.
    -Còn các hồ sơ dự án nằm trong diện quyết định đầu bốn thời gian trả kết quả là từ 5 đến 10 ngày.
    Sau đó tổ chức liên hệ với phòng ban trả kết quả để nhận Giấy chứng nhận Đầu tứ theo đúng luật pháp.
    Bước 2: Đăng kí thành lập công ty
    – Đơn đề xuất đăng ký doanh nghiệp theo Thông tứ số 20/2015/TT-BKHĐT ;
    – Văn bản công nhận nguồn vốn điều lệ có toàn diện chữ ký của nhà đầu tứ là giấy công nhận số dư trương mục nhà băng đối bằng cá nhân hay lên tiếng năng lực tài chính với các công ty đầu tư.
    – Danh sách thành viên sáng lập công ty bao gồm nhà đầu tứ nước ngoài và người đại diện theo điều khoản của doanh nghiệp (kèm theo bạn dạng sao giấy má tùy thân có hiệu lực đầy đủ hoặc các giấy tờ ảnh hưởng theo đúng pháp luật);
    – Giấy ủy quyền quản lý và điều hành doanh nghiệp đối với trường hợp người đứng đầu đơn vị là cá nhân nên thuê bởi nhà Đầu tứ.
    – Giấy chứng nhận đầu tư hợp lệ( nên cấp sau khi hoàn thành thủ tục ở bước 1 );
    Bước 3: Tiếp nhận, xử lí giấy tờ.
    Người xây dựng đơn vị hoặc công ty hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp giấy tờ theo quy định tại Nghị định này tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt hội sở chính.
    Phòng Đăng ký kinh doanh nhập toàn diện, chính xác thông báo trong giấy tờ đăng ký công ty, đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ và vận chuyển các văn phiên bản trong giấy tờ đăng ký tổ chức sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin tổ quốc về đăng ký đơn vị.
    Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thu được giấy tờ hợp lệ.
    >> Xem thêm: thành lập công ty giá rẻ
    Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ công ty Gia Hợp để được tham vấn chi tiết.
    Hotline: 0975.879.475



     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này