Tesla giành hợp đồng khổng lồ không từ bán xe điện

Thảo luận trong 'Ứng Dụng CNTT' bắt đầu bởi samsamkute, 27/9/16.

 1. samsamkute
  Offline

  samsamkute Active Member

  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  0
  Nangluong.news - Chiến thắng này chứng minh tầm nhìn của CEO Elon Musk là hoàn toàn đúng đắn, khi muốn biến Tesla từ hãng sản xuất xe điện thành nhà sản xuất pin và năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới.

  Tesla vừa giành chiến thắng khi đấu thầu cung cấp điện cho cả miền Nam California, dự án điện mặt trời ở Thanh Hóa sau khi vụ nổ khí đốt lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đã khiến cho cả khu vực này rơi vào tình trạng thiếu điện trầm trọng.

  Đây là bản hợp đồng có giá trị hàng chục triệu USD. Tesla Motors sẽ cung cấp 20 megawatt điện cho Nam California, đủ công suất cho 2.500 ngôi nhà. Nguồn điện sử dụng sẽ được lấy từ các pin lithium-ion mà trước đây Tesla đã từng giới thiệu, thay thế cho nguồn điện hóa thạch.
  [​IMG]  Việc chiến thắng bản hợp đồng có giá trị khổng lồ này cũng có ý nghĩa rất lớn đối với Tesla, điện mặt trời tại Sơn La nó chứng minh rằng hướng đi của CEO Elon Musk là đúng khi muốn biến Tesla từ một hãng sản xuất xe điện thành nhà sản xuất năng lượng sạch.

  Chuyên gia phân tích Yayoi Sekine đến từ Bloomberg New Energy Finance, cho biết: “Doanh số các thiết bị lưu trữ năng lượng như pin lithium-ion đang tăng trưởng ấn tượng. Chứng minh rằng đây là nguồn năng lượng đáng tin cậy để thay thế trong nhiều trường hợp cấp bách”.  [​IMG]  Pin năng lượng Mặt Trời đang dần trở thành một sản phẩm phổ biến hơn, pin mặt trời giá rẻ an toàn hơn và là nguồn năng lượng thay thế của tương lai. Bản hợp đồng vừa đạt được của Tesla sẽ giúp công ty này trở thành nhà cung cấp pin lithium-ion lớn nhất trên thế giới.

  Tesla cũng đã mua lại công ty năng lượng Mặt Trời Solar City với giá trị gần 3 tỷ USD, mở cửa nhà máy sản xuất pin Gigafactory lớn nhất thế giới. Tất cả đều chuẩn bị cho ngày hôm nay và tương lai của ngành năng lượng.

  “Đây không chỉ là chiến thắng của Tesla, mà còn là chiến thắng của ngành công nghiệp năng lượng Mặt Trời nói chung”, chuyên gia Sekine cho biết.)  Nguồn: Genk(Tham khảo: Bloomberg)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này