Tác dụng thực sự của sản phẩm áo bà ba

Thảo luận trong 'Hàng Thanh Lý' bắt đầu bởi backlinkgold, 6/3/17.

 1. backlinkgold
  Offline

  backlinkgold Expired VIP

  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0
  Công dụng chính của sản phẩm áo bà ba

  cho thuê áo bà ba - Nét đẹp dịu dàng êm ả, giản dị và đơn giản & điệu đà của chiếc áo bà ba đã tốn không biết bao giấy mực trong các áng thơ ca & những nốt nhạc. phụ nữ đất Bắc có chiếc áo tứ thân, chiếc khăn mỏ quạ, nữ giới Huế có tà áo dài điệu đà đậm màu tím Huế, thì nữ giới Nam bộ có chiếc áo bà ba với chiếc nón lá và chiếc khăn rằn. Bộ ba phụ kiện này đã kèm theo với nhau trở thành nét biểu trưng cho sắc đẹp con tim thanh cao cũng như vẻ đẹp êm ả dịu dàng và đằm thắm của phụ nữ nam bộ.
  Áo bà ba Hiện nay không thẳng & rộng như xưa, mà được nhấn thêm eo bụng, eo ngực cho ôm sát lấy thân hình. ngoài những, người ta còn sáng tạo các kiểu chắp vai, cổ tay, cửa tay, riêng các kiểu cổ lá sen, cánh én, đan tôn được tiếp thu từ kiểu y phục quốc tế. các kiểu ráp tay cũng khá được đổi mới. Từ kiểu may áo cánh xưa liền thân với tay, người ta nghĩ tới cách ráp tay rời ở bờ tay áo.
  [​IMG]
  Tìm hiểu về nguồn cội trang phục giản dị và đơn giản nhưng thân thiện quen thuộc này, tôi bất cứ lúc nào khi biết rất có thể áo bà ba bắt đầu từ tộc người Bà Ba ở Malaixia. Trong cuốn "Văn minh miệt vườn" (1970) nhà văn Sơn Nam có viết: "Sự liên lạc giữa Cái Mơn & Mã Lai đem cho miệt vườn nhiều loại cây mới: măng cụt, bòn bon, chôm chôm. Poulo Penang, nơi ông Trương Vĩnh Ký du học, là chỗ có nhóm người Bà Ba lập rẫy mía. Bà Ba là người Mã Lai lai Trung Hoa (chiếc áo bà ba mà người miền nam bộ ưa thích, vạt ngắn không bâu đó chính là kiểu áo của người Bà Ba)" .
  Áo bà ba truyền thống hiện hữu lên vẻ giản dị, mộc mạc, sắc đẹp tự nhiên trong trẻo cho mặc. ngày này với vô số cách thức tân trong dáng áo & hình tiết, áo bà ba tôn nét yêu kiều mộng mơ nơi phái đẹp. Thay vì vật liệu vải lon, satin trắng hay gấm truyền thống, áo bà ba tân tiến còn được tạo cho từ lụa & voan hoa. Không nức tiếng năm châu như áo dài, nhưng áo bà ba cũng là một trong những phần "hồn" tạo sự diện mạo đằm thắm, dịu hiền đáng quý của người phụ nữ Việt từ bao đời nay
  Người nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long xa xưa thường vận bộ bà ba đen đi đồng, bởi vì nó vừa sạch, vừa dễ giặt giũ. Vải may là loại vải một, vải ú, vải sơn đầm... rất mau khô sau lúc giặt. Áo bà ba trước thế kỷ 20 không còn túi nên bên phía trong đàn bà mặc thêm áo túi, một loại áo giống như áo bà ba nhưng ngắn tay dùng để làm áo lót, thân áo cũng ngắn lại hơn nữa và không xẻ nách, may hai túi to ở phía hai bên để cất món đồ vặt.
  Quan điểm của nhà văn Sơn Nam có chỗ chưa đúng, chính vì không có sắc tộc nào được gọi là kẻ Bà Ba với nghĩa “người Mã Lai lai China.” Trên trong thực tiễn, chỉ có người Peranakan (Trong tiếng Malaysia và Indonesia, chữ Peranakan đều có nghĩa đen là “hậu duệ.” Khái niệm người Peranakan nghĩa là “hậu duệ của những người Trung Hoa đến an cư ở các vùng thuộc địa của anh quốc ở Khu vực Đông Nam Á.”), thường được gọi là Peranakan Chinese hay Baba-Nyonya, là hậu duệ của những người dân Trung Quốc nhập cảnh vào Malaysia từ thế kỷ 15 đến 17.
  Đọc thêm: http://www.shopchothuetrangphuc.com/tin-tuc/dia-chi-thue-ao-dai-bung-qua-o-sai-gon.html
  Ở Indonesia, người Peranakan cũng có loại áo tương tự với áo bà ba, gọi là kebaya encim (encim có nghĩa là “phụ nữ” trong tiếng Indonesia). Tóm lại, trong những thế kỷ trước, áo bà ba đã mở ra ở Nước Nhà. thông qua việc kinh doanh, người việt nam hoàn toàn có thể đã giao lưu văn hóa truyền thống với những người Peranakan, cách tân kiểu áo của mình để dành được “áo bà ba.” Cái từ “bà ba” rất có thể có nguồn gốc từ chữ “baba” trong từ ghép Baba-Nyonya, thế nhưng, xin nhắc lại: “bà ba không nghĩa là người Bà Ba” như nhà văn Sơn Nam đã khẳng định.
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này