Những điều cần biết khi làm lễ tạ mộ kết

Thảo luận trong 'Đào Tạo - Học Tập' bắt đầu bởi traubavang789, 11/10/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  1. Lễ tạ mộ kết là gì?
  Lễ cúng tạ tuyển mộ là 1 trong những nghi lễ quan trọng của người Việt. Người Việt Nam trước giờ luôn sống theo đạo lý trọng nghĩa tình và có niềm tin vào đời sống tâm linh. Vì vậy mà mọi người luôn quan tâm tới việc chăm sóc bài vị tổ tiên, vun đắp lăng mộ tiên sư cha ông bà, dâng lễ vào các dịp lễ cúng… Bên cạnh đó lúc xây dựng chiêu mộ hay lập chiêu tập, cải mả tuyển mộ thì mọi người cũng có những lễ cúng tuyển mộ riêng. những nghi lễ này còn được gọi là lễ tạ chiêu tập kết.
  lễ nghi này có thể khác nhau theo vùng miền và nên tham khảo qua với các người có thương hiệu để nghi lễ được thực hiện chính xác nhất. Lễ tạ chiêu tập cũng cần xem ngày giờ. Tạ chiêu tập thường được diễn ra vào thời khắc điều kiện thời tiết tiện dụng, hanh ráo, rét mướt.
  [​IMG]
  Hình ảnh cúng lễ tạ mộ kết
  2. Lưu ý khi cúng tạ mộ
  Trong lễ tạ chiêu tập, bác mẹ có thể cho trẻ đi theo tạ tuyển mộ, vừa để biết được vị trí phần mộ, vừa để dạy cho trẻ kính trọng, hiếu lễ với ông cha.
  giảm thiểu đi tạ chiêu mộ quá sớm bởi lúc đó sương đêm chưa tan hẳn, không phải chăng.
  Cũng không nên đi quá muộn bởi lúc chiều tối và ban đêm âm khí rất nặng vật nài, không phải chăng cho sức khỏe người đi làm cho lễ cúng tạ tuyển mộ.
  khi thời tiết có mưa gió, sấm chớp thì không nên đi tạ mộ.
  lễ thức tạ tuyển mộ nên làm thuần tuý, không nên quá linh đình, tốn kém vô bổ. Cũng không nên nặng về hình thức, đốt vàng mã lớn sẽ không có tác dụng đa dạng.
  Không nên ăn đồ cúng ngay tại nghĩa địa. Như thế rất dễ bị lạnh bụng, tác động đến hệ tiêu hóa và còn không rẻ về mặt tâm linh.
  Không nô giỡn, ngồi lên những ngôi tuyển mộ khi mà hành lễ tạ chiêu tập vì bị coi là bất kính.
  Sau lúc đi tạ chiêu tập về, thấp nhất nên hơ lửa hoặc tắm nước gừng để thanh lọc các âm khí bám vào người và áo quần.
  [​IMG]
  https://langmodadep35.com/tong-hop-cac-mau-mo-da-tron-dep-chuan-phong-thuy-am-trach/
  3. Bí quyết xử lý chiêu mộ tiêu cực
  ví như gia đình gặp phải hiện tượng chiêu tập trùng hay mộ động thì cần hoá giải theo các phương pháp khiến sau:
  • nếu chiêu mộ tiêu cực do tác động bên ngoài như địa chất đổi thay, rễ cây vững mạnh đâm qua chiêu tập, động vật hay trẻ con ảnh hưởng thì gia chủ hãy làm lễ tạ thổ công. Lễ cúng chỉ cần thuần tuý 1 bát cơm trứng, rượu, vàng mã, trầu, nước, áo xống, vàng mã để tạ lễ với thổ địa nơi đấy.
  • nếu như mộ trùng do thụ động phần âm, tức là khi mai táng gia chủ không xem kỹ hướng và địa thế khu đất. Nên chọn nhầm khu đất không “sạch” làm cho vong hồn người mất thường xuyên bị quấy quả. nếu như vậy thì gia chủ nên khiến cho lễ di táng chiêu tập lần hai và di dời tuyển mộ qua chỗ đất đẹp hơn để người đã mệnh chung được yên ổn nghỉ.
  [​IMG]
  Cần xem kỹ hướng đất khi lập chiêu mộ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này