Một số hình thức quét 3D chi tiết gia công mà không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Bằng Cấp - Chứng Chỉ' bắt đầu bởi traubavang789, 11/1/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  0
  Thảo luận về các phương pháp đo lường khác nhau được sử dụng để kiểm tra chi tiết và cách các bộ phận quét 3D cho gia công CNC có thể có lợi cho việc đảm bảo chất lượng, kiểm soát chất lượng và kiểm tra dụng cụ.
  Xem thêm: dịch vụ in 3d uy tín hà nội
  Gia công và Đo lường

  Đo lường là một phần quan trọng của bất kỳ quy trình sản xuất nào, đặc biệt là khi liên quan đến đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng. Các phép đo thường được thực hiện bằng các dụng cụ cầm tay, chẳng hạn như thước cặp và micromet, và gần đây, máy đo tọa độ (CMM).
  Đầu dò CMM là đầu dò cảm ứng được chạm thủ công hoặc cơ học vào bề mặt của bộ phận bạn. Các tọa độ của điểm mà đầu dò tạo tiếp xúc được ghi lại và quá trình được lặp lại cho đến khi thu thập đủ các điểm dữ liệu. Vì các điểm dữ liệu được thu thập từng điểm một, nên số lượng kết quả đo được tùy thuộc vào lượng thời gian dành cho phần đó. Như vậy, chỉ có một số phép đo giới hạn thường được thu thập.
  Mặc dù nhiệm vụ tốn nhiều thời gian của đầu dò CMM, công nghệ này chính xác hơn bất kỳ máy quét 3D nào và có thể đo được tới 0,00001, trái ngược với độ chính xác điểm quét của máy quét 3D điển hình là 0,001. Tuy nhiên, độ chính xác được cung cấp bởi CMM có thể nhiều hơn các bộ phận của bạn yêu cầu. Các chi tiết đúc, ví dụ, không thể giữ dung sai cao gần bằng CMM có thể đo được. Trong những trường hợp như vậy, sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng máy quét 3D.
  Phân tích CMM thực tế hơn nhiều đối với các chi tiết gia công CNC, có thể có dung sai cao hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu các phép đo của toàn bộ chi tiết là cần thiết cho các yêu cầu kiểm tra, quét 3D có thể là lựa chọn hiệu quả hơn so với việc sử dụng máy dò CMM.
  Một số hình thức quét 3D chi tiết gia công
  Như các đầu dò CMM, ứng dụng phổ biến nhất để quét 3D là kiểm tra kích thước để đảm bảo và kiểm soát chất lượng. Ưu điểm chính của quét 3D là hàng ngàn điểm dữ liệu có thể được ghi lại từ chi tiết trong vài giây. Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó, một lần quét hoàn chỉnh có thể được tạo ra sản phẩm quét hoàn thiện chỉ trong thời gian ngắn. Kết quả của quá trình quét này là toàn bộ chi tiết có thể được kiểm tra độ chính xác so với CAD gốc và thậm chí có thể được thiết kế ngược nếu cần thiết.
  Hầu hết các chi tiết gia công đều dễ dàng quét. Khu vực chính mà việc quét có thể trở nên khó khăn là với các chi tiết kim loại sáng bóng hoặc phản chiếu. Điều này là do hầu hết các máy quét 3D liên quan đến một số loại mô hình ánh sáng hoặc laser, và các bề mặt sáng bóng và phản chiếu sẽ tán xạ và làm biến dạng ánh sáng. Điều này làm cho các bản quét không thể sử dụng được do các phép đo được thực hiện sẽ không đáng tin cậy.
  Có một số loại công nghệ quét 3D. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cách mỗi công nghệ hoạt động và cách mỗi công nghệ thực hiện với các bộ phận gia công kim loại.
  Quét ánh sáng có cấu trúc
  về Máy quét 3D ánh sáng có cấu trúc sẽ quét độ phân giải cao bằng cách chiếu các mẫu ánh sáng khác nhau lên đối tượng và ghi lại vị trí và cách mẫu bị biến dạng. Dữ liệu này được ghi lại khi các máy ảnh chụp một tấm ảnh chụp trên bề mặt đối diện với máy chiếu. Ảnh được chụp từ mọi phía của đối tượng và được biên dịch để tạo quét 3D. Mặc dù không phải là phương pháp quét nhanh nhất, máy quét ánh sáng có cấu trúc cung cấp một trong những độ chính xác cao nhất hiện có, cần thiết khi kiểm tra các chi tiết gia công. Với kích thước đặc tính tối thiểu là 0,0002 và một tầm nhìn nhỏ, máy quét ánh sáng có cấu trúc hoạt động tốt nhất với các chi tiết nhỏ và chi tiết nét.
  Dịch vụ tư vấn máy in quét 3D miễn phí hiện nay tại link thiết kế 3d 3dthinking
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này