Luyện thi HSK quận Thủ Đức

Thảo luận trong 'Đào Tạo - Học Tập' bắt đầu bởi chaucaphu, 8/4/19.

 1. chaucaphu
  Offline

  chaucaphu New Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Chứng chỉ HSK là một trong những tài liệu quan trọng nhất khi đi xin việc tại các công ty Trung Quốc và du học Trung Quốc. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem HSK là gì, cấu trúc bài thi HSK như thế nào, cách luyện thi HSK hiệu quả tại quận Thủ Đức.

  1. HSK là gì?
  HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试), nghĩa là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ dành cho những người muốn đến Trung Quốc du học và làm việc, hoặc những người muốn xin vào các công ty Trung Quốc làm việc.
  Hiện nay, sau khi cải cách HSK được chia làm 6 cấp độ:
  HSK 1-2: Sơ cấp (không được cấp chứng chỉ sau khi thi)
  HSK 3-4: Trung cấp
  HSK 5-6: Cao cấp
  Bạn không cần phải thi HSK theo thứ tự trước sau, nếu bạn tự tin với trình độ của mình, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp thi HSK 6.
  Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Giống như chứng chỉ tiếng Anh, HSK có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp. Thi HSK có hai thời điểm là giữa năm và cuối năm.

  2. Cấu trúc bài thi HSK

  HSK 1:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 15 phút
  · Điền đáp án - 3 phút
  · Đọc - 17 phút
  Tổng thời gian: 40 phút

  HSK 2:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 25 phút
  · Điền đáp án - 3 phút
  · Đọc - 22 phút
  Tổng thời gian: 50 phút

  HSK 3:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 35 phút
  · Điền đáp án - 5 phút
  · Đọc - 25 phút
  · Viết – 10 phút
  Tổng thời gian: 80 phút

  HSK 4:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 30 phút
  · Điền đáp án - 5 phút
  · Đọc - 40 phút
  · Viết – 25 phút
  Tổng thời gian: 105 phút

  HSK 5:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 30 phút
  · Điền đáp án - 5 phút
  · Đọc - 45 phút
  · Viết – 40 phút
  Tổng thời gian: 125 phút

  HSK 6:
  · Điền thông tin thí sinh - 5 phút
  · Nghe - 35 phút
  · Điền đáp án - 5 phút
  · Đọc - 50 phút
  · Viết – 45 phút
  Tổng thời gian: 140 phút

  3. Luyện thi HSK
  Để thi HSK hiệu quả, bạn cần chú ý:
  Thuộc từ vựng: Từ vựng là phần rất quan trọng trong kỳ thi HSK, việc thiếu vốn từ vựng sẽ khiến bạn phải điêu đứng nếu gặp những đề tài không am hiểu, bạn cần có một vốn từ vựng phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thế, bạn nên học từ vựng trong giáo trình Hán ngữ 6 quyển theo 6 cấp độ HSK.

  Luyện đề thi: Làm thật nhiều các đề thi HSK có thể tải về trên mạng với số thời gian thi thật sự. Lần đầu có thể bạn sẽ bỡ ngỡ với cấu trúc đề cũng như cách ước lượng thời gian, nhưng làm nhiều bạn sẽ học được cách phân bố thời gian hợp lý. Việc luyện đề thi chính là một cách hữu hiệu để bạn ôn lại từ vựng, tổng hợp lại các cấu trúc ngữ pháp đã học, hơn nữa giúp chúng ta có thể canh thời gian làm bài sao cho hợp lý nhất có thể mà không bỏ lỡ bất cứ câu nào trong đề thi.

  Khi thi HSK:
  Nghe: Nên xem trước các đáp án trong đề trước khi giám khảo chuẩn bị bật đĩa nghe để có hiểu biết sơ lược và không bị ngỡ ngàng khi nghe. Khi nghe tuyệt đối không được phân tâm, nắm giữ nội dung chính của đoạn hội thoại và chọn đáp án nhanh, chuẩn, chính xác.
  Đọc: Đây là phần cần vận dụng tích lũy trong quá trình học của bạn như vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng xử lý thông tin. Bạn cần luyện tập thật nhiều để có thể đọc thật nhanh và hiểu ý chính, tiết kiệm thời gian là điểm chính của phần này.
  Viết: Bạn nên viết những câu ngắn gọn, dễ hiểu, đúng đề tài, dùng từ phổ thông, đúng ngữ pháp, có các từ yêu cầu hoặc liên quan. Nên nhớ rằng, càng đơn giản bạn sẽ càng ít mắc lỗi

  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn luyện thi tại trung tâm, hiện có rất nhiều Trung tâm học tiếng Trung quận Thủ Đức uy tín cho bạn lựa chọn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này