LCD và LED có điểm gì khác biệt

Thảo luận trong 'Thiết Kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi CongTB, 22/1/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình LED là rất nhỏ, có thể khiến bạn khó quyết định: màn hình LCD hay LED?
  Công nghệ ngày càng chi phối của chúng ta, có thể nói công nghệ đem đến cho cuộc sống của chúng ta một sức sống mạnh mẽ trong đó có thiết bị kỹ thuật số. Trên thị trường có 2 loại sản phẩm đó là lcd và led đây là các dòng sản phẩm chủ đạo, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hệ thống xếp hàng tự động
  Vậy, sự khác biệt chính xác giữa đèn LED và màn hình LCD là gì?
  Màn hình LCD là gì?
  Màn hình tinh thể lỏng (LCD) là một trong những công nghệ cơ bản và bền bỉ nhất được tìm thấy trong màn hình, ti vi, máy tính bảng và điện thoại thông minh. TV và màn hình đã từng sử dụng ống tia âm cực (CRT) để cung cấp hình ảnh trên màn hình của bạn. Nhưng CRT rất cồng kềnh và chứa các hóa chất nguy hiểm. Một khi LCD trở nên có giá cả phải chăng, chúng đã thay thế CRT.
  Màn hình LCD có một bảng các phân tử tinh thể lỏng. Các phân tử có thể được cảm ứng bằng cách sử dụng một dòng điện để tạo ra các mô hình nhất định chặn hoặc cho phép ánh sáng truyền qua. TV hoặc màn hình LCD có nguồn sáng ở phía sau màn hình, nguồn sáng này sẽ làm sáng các tinh thể. LCD thường sử dụng Đèn huỳnh quang Cathode Lạnh (CCFL) để cung cấp đèn nền cho TV hoặc màn hình.
  Để cung cấp hình ảnh màu trên màn hình của bạn, màn hình LCD có các pixel phụ màu đỏ, xanh lục và xanh lam trong mỗi pixel màn hình. Các bóng bán dẫn trong màn hình điều khiển hướng ánh sáng mà mỗi pixel phát ra, sau đó đi qua bộ lọc màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam.
  Màn hình LED là gì?
  Điốt phát sáng (LED) là chất bán dẫn nhỏ phát ra ánh sáng nhìn thấy được khi có dòng điện chạy qua . Đèn LED thường hiệu quả hơn và bền hơn so với đèn chiếu sáng truyền thống.
  Đèn LED giúp kiểm soát ánh sáng tốt hơn, cũng như hiệu quả cao hơn vì có thể điều khiển từng đèn LED. Những chiếc màn hình led cũng như LCD đều có khả năng hiển thị video, hình ảnh, .. và nhiều định dạng khác.
  Những chiếc màn hình led có cường độ ánh sáng lớn do đó, chúng ít chịu những tác động từ độ sáng bên ngoài. Một đặc điểm nổi bật màn hình led, tùy theo không gian trình chiếu mà bạn có thể lựa chọn màn hình led phù hợp nhất. Báo giá màn hình led.
  Màn hình led hoạt động tốt ở nhiều môi trường khác nhau với khả năng bảo vệ tốt
  Màn hình LCD so với LED
  Màn hình LED là là sản phẩm sử dụng đèn led phát quang trực tiếp không thông qua bộ phận trung gian như màn hình lcd. Còn màn hình LCD sử dụng các bóng đèn huỳnh quang và phát sáng gián tiếp.
  Khả năng bảo vệ thì màn hình led tốt hơn màn hình lcd như khả năng chống va đập, khả năng chống thời tiết bên ngoài, ….
  Màn hình led có độ sáng lớn hơn màn hình LCD, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nahs sáng môi trường.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
  Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
  Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
  Liên hệ: 0986 774 223 – Email: [email protected]
  Website: https://hoanghaled.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này