Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Thảo luận trong 'Đào Tạo - Học Tập' bắt đầu bởi traubavang789, 22/12/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  Tất cả chúng ta đều biết rằng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Mặc dù thế chưa hẳn bố mẹ nào cũng rất có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em. Cùng Ngoại Ngữ Khoa Trí tìm hiểu và khám phá 1 số kinh nghiệm và giải pháp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả từ các chuyên gia và từ các bậc phụ huynh trên toàn cầu nhé!

  Xác định độ tuổi cho trẻ học tiếng Anh

  Điều trên hết bố mẹ cần khẳng định được độ tuổi cho con học tiếng Anh. Việc cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt hơn rất có lợi, vì ở quy trình não bộ đang tăng trưởng, trẻ sẽ thuận tiện tiếp thu ngôn ngữ nhất. Việc học song song hai ngôn ngữ, không chỉ không ảnh hưởng tới sự việc tiếp thu ngôn từ mẹ đẻ như quá nhiều phụ huynh quan ngại, mà vẫn giúp con của khách hàng thông thuộc tiếng Anh như người bản xứ.

  Xác định độ tuổi học tiếng Anh sớm cho trẻ là vấn đề rất quan trọng, vì từng độ tuổi sẽ có giải pháp dạy trẻ học tiếng Anh cho trẻ tương thích.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em thông qua việc tạo thói quen tâm lý và xử lý Thông tin

  Ngay từ buổi đầu, hãy dạy trẻ thói quen tâm trí và xử lý tin tức bằng tiếng Anh. Thông thường, trước 1 sự vật hay 1 chủ thể bằng tiếng Anh, người việt chúng ta trước tiên sẽ hình thành câu trả lời bằng tiếng Việt trong đầu, tiếp đến phiên dịch chúng sang tiếng Anh rồi mới hồi đáp. Nếu trẻ được dạy thói quen tư duy bằng tiếng Anh từ nhỏ, con sẽ phản xạ nhậy bén, trả lời lưu loát hơn.

  Cần phải kiên trì trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ

  Học tiếng Anh cần có thời gian, nhất là đối với trẻ vốn có tính hiếu động, chưa có sự triệu tập cho sự học. Bạn đừng tạo áp lực nặng nề như la mắng, thúc ép hay liên tiếp hỏi con về bài học kinh nghiệm hiện nay, vì như thế làm nên con “ác cảm”, sợ và ngại học tiếng Anh. Bố mẹ cần tạo cho con cảm xúc thoải mái, tìm hiểu về bài học kinh nghiệm tiếng Anh của con, trò chuyện và đặt câu hỏi trong những lúc chơi cùng con, xuất phát từ những câu chỉ cần bé trả lời qua hành động gật đầu/lắc đầu, rồi tiến đến các câu hỏi phức tạp yêu cầu nói.

  Vấn đề “Accent” trong công tác dạy trẻ học tiếng anh

  Theo nhiều chuyên gia ngôn ngữ đến cả quá nhiều giáo viên bản xứ tay nghề cao, việc nói tiếng Anh với giọng điệu gì không quan trọng đặc biệt. Thay thế vì triệu tập vào vấn đề này, người học cần lưu ý đến dịch âm, cách diễn đạt hay sâu xa vốn từ vựng của bản thân. Trong quá trình giao tiếp trong tương lai, trẻ có thể bắt gặp không chỉ là những người nói giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ mà còn có thêm cả những giọng tiếng Anh khác nữa. Bởi thế, bố mẹ nên để bé được tiếp xúc với nhiều “accent” tiếng Anh khác nhau, và nhất là rèn cho con khả năng diễn đạt ngắn gọn, cùng với thể hiện thái độ tự tin, để trẻ tăng tố chất giao tiếp với người ngoại quốc.

  [​IMG]
  Dạy trẻ học tiếng Anh trải qua thói quen đọc sách

  Đọc sách là 1 trong những thói quen tốt nhất và rất quan trọng cho trẻ. Sách vừa giúp con mở mang kỹ năng về thế giới xung quanh, con vừa có thể học tiếng Anh không ít. Con có thể học để chuyên sâu vốn từ vựng, cách sử dụng đúng ngữ pháp hay học thêm nhiều câu tiếng Anh hay.

  Mọi chi tiết về Ngoại Ngữ Khoa Trí, xin vui lòng tìm hiểu thêm tại: https://ngoaingukhoatri.com/kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-tre-em để được hỗ trợ kịp thời nếu còn bất kể câu hỏi cho chúng tôi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này