Khi bị nợ xấu có được Vay tiền tín chấp tiêu dùng không?

Thảo luận trong 'Kinh Tế - Tài Chính' bắt đầu bởi vhlong92, 1/7/16.

 1. vhlong92
  Offline

  vhlong92 Expired VIP

  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Khi bị nợ xấu có được vay vốn tín chấp tiêu dùng không?
  Hiện nay, tình trạng trả nợ trễ hạn rất phổ biến đối với các khách hàng đang có khoản vay tiền ngân hàng. khách hàng thường trả trễ hạn vì nhiều lí do như chưa được nhận lương, đang đi công tác xa, hay vì một số lí do khác. Một khi đã trễ hạn trả nợ mỗi tháng, k/hàng rất dễ bị dính nợ vào nợ xấu cho vay tieu dung. Vậy nếu đã bị dính nợ xấu ngân hàng khi vay thì có ảnh hưởng gì đến việc vay tiền lần tiếp theo không? Đó là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi bị dính nợ xấu ?
  Quy định của ngân hàng về nợ xấu:

  [​IMG]
  Để giảm rủi ro dẫn đến nợ xấu một cách thấp nhất, hệ thống các ng/hàng, các c/ty tài chính khi cho vay tín chấp sẽ có những quy định kiểm soát chặt chẽ trong việc trả nợ mỗi tháng. Không chỉ đối với khách hàng vay tín chấp mà với các gói dịch vụ khác như: vay thế chấp, mua trả góp, thẻ tín dụng,… chỉ cần k/hàng trả nợ chậm đều sẽ bị hạn chế vay vào lần sau. Nên bắt buộc k/hàng ở bất kì giao dịch tín dụng nào cũng phải trả nợ đúng hạn nếu khống muốn dính vào nợ xấu.

  Tiêu chí để giảm nợ xấu khi vay tiền tín chấp ngân hàng
  Vấn nạn nợ xấu không chỉ là nỗi lo của các ng/hàng mà còn là vấn đề cần quan tâm của k/hàng khi quyết định vay tiền tín chấp. Vậy làm thế nào để hồ sơ vay ngan hang 100 trieu lai suat bao nhieu
  được an toàn và dễ dàng. Làm thế nào …
  Trong quy định của hệ thống các khối tín dụng, nợ xấu thường được chia làm 2 nhóm:
  Từ 1 đến 10 ngày: Nếu bạn trả chậm từ 1 – 10 ngày thì chỉ bị phạt và vẫn được hỗ trợ vay tiếp theo.
  Từ 10 đến 90 ngày: Đây là nhóm nợ xấu thứ 2 tức là bạn đã trễ hạn từ 10 đến 90 ngày thì tất cả các ngân hàng cũng như các CTTC sẽ không hổ trợ hồ sơ vay tiền của bạn nữa.
  Nếu như bị xếp vào nhóm nợ xấu thứ 2 thì có còn được cơ hội hổ trợ vay?
  Trên thực tế không phải khách hàng không muốn trả nợ đúng hạn nhưng vì nhiều lí do mà dẫn đến trễ hạn và bị dính vào nợ xấu. Vì vậy bây giờ chỉ có hai tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho vay đối với khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 đó là: Standard và Prudential Finance.

  [​IMG]
  Điều kiện để có thể được vay tiền tín chấp ở đây là :
  khách hàng cần phải trình bày được lí do khách quan mà mình trả chậm đối với thẻ tín dụng. Với các trường hợp như vay tín chấp, vay thế chấp… thì việc trả chậm không phải là lặp lại thường xuyên. Khi k/hàng đã bị nợ xấu thì đối với các việc làm hồ sơ vay vốn tín chấp tiêu dùng mới k/hàng cũng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như bình thường. Quy trình kiểm duyệt của ng/hàng vẫn sẽ được diễn ra. Nếu đạt đủ điều kiện thì k/hàng vẫn sẽ được hỗ trợ vay và giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra nhưng điều kiện vay mới khi đã dính nợ xấu vay tra gop lai suat thap là không dễ dàng. Bạn cần lưu ý đến những gói sản phẩm vay, điều kiện vay trước khi kí h/đồng để luôn trả nợ đúng thời hạn. Có như vậy khách hàng mới giữ được cho mình một lịch sử tín dụng sạch sẽ cũng như tránh được nợ xấu cho ngân hàng. Và việc k/hàng có nguyện vọng vay những lần tiếp theo vẫn sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay dễ dàng.
   

Chia sẻ trang này