Hướng dẫn cách tái chế chai nhựa độc đáo nhất 2021

Thảo luận trong 'Thiết Kế Thời Trang' bắt đầu bởi pqmseo, 29/1/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  VN là 1 trong những nước báo động đỏ vì ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh do rác thải nhựa đang ngày càng tăng thêm mà trong những số ấy chai nhựa là chiếm nhiều phần. Bạn có muốn học cách tái chế chai nhựa để tạo nên các vật dụng có lợi cho gia đình và đóng góp thêm phần bảo đảm môi trường?
  1/ Dùng vỏ chai để bảo đảm ống kính máy ảnh
  Dùng vỏ chai bảo vệ ống kính chai nhựa
  Thay vì bạn ném vỏ chai nhựa không phân hủy được gia công tăng rủi ro ô nhiễm môi trường xung quanh thì hoàn toàn có thể sử dụng chúng để bảo đảm ống kính máy ảnh đắt tiền khỏi bị trầy xước.
  Bạn dùng dao rọc giấy cắt phần đế của chai nhựa có 2 lần bán kính bằng với ống kính máy ảnh rồi chụp gọn lên ống kính & cất giữ cẩn trọng để ngăn cản trầy xước khi dịch chuyển.

  [​IMG]

  2/ Cách tái chế vỏ chai làm chổi quét nhà
  Tái chế vỏ chai làm chổi
  Làm chổi quét nhà
  Vỏ chai không chỉ có công dụng là đựng chất lỏng mà bạn còn có thể tái chế thành những cái chổi nhỏ xinh để quét nhà.
  Bạn hãy sẵn sàng 3-4 chai nhựa (khoảng 1,5l), dao rọc giấy, kéo, dây thun và khúc gỗ làm tay cầm rồi thực hiện quá trình sau đây:
  – Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy, giữ lại phần thân chai.
  – Dùng kéo cắt dọc theo thân chai, cắt sợi càng nhỏ thì chổi sẽ quét sạch hơn.
  – Chai thứ nhất bạn chừa lại phần cổ chai để gắn cán chổi, từ chai thứ 2 trở đi thì cắt bỏ phần cổ chai, chỉ chừa lại phần thân.
  – Xếp chồng phần thân chai đã cắt lên vỏ chai có cổ để gia công lông chổi.
  – Dùng tuốc nơ vít để đục một lỗ gần cổ chai rồi đưa dây thun vào tách phần lông chổi ra cho dễ quét và thắt chặt và cố định 2 đầu dây thun ở miệng chai.
  – Ở đầu cuối bạn đóng que gỗ vào miệng chai rồi dùng đinh cố định và thắt chặt lại là sẽ có một cây chổi quét nhà tiện dụng.
  3/ Tác hại của rác thải nhựa
  Trung bình, người việt nam hiện tại đang thải khoảng 2 triệu tấn nhựa mỗi năm & phải mất đến 450 năm để các chai nhựa đó được phân huỷ trọn vẹn. Một điều nguy nan khác là nhựa đơn giản nóng chảy trong tầm 80-800 độ C. Khi bị phân hủy, các chất độc trong nhựa đi vào đất, nguồn nước của chúng ta, theo đó xâm nhập vào các loại động vật hoang dã, thực vật và tấn công khung hình con người.
  Các sản phẩm từ nhựa tự tiêu huỷ bằng phương pháp phân ra thành các hạt nhỏ chứ không thể tiêu biến hết. những hạt nhựa tiến vào nguồn nước, chặn đứng khí oxy khiến cho các sinh vật sinh sống dưới nước không hô hấp được. Đã có không ít tình huống sinh vật biển chết vì chất thải nhựa của con người. trong khi đó, con người rất có thể giảm thiểu những nguy nan này bằng cách có hạn thải rác nhựa và sử dụng nhựa tái chế.

  [​IMG]

  4/ 3 lợi ích từ các việc sử dụng nhựa tái chế

  • Là một trong những phương pháp tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu, năng lượng hơn nhiều so với chế tạo nguyên liệu nhựa mới nhờ giảm bớt được những hoạt động như khai quật, chế biến, vận chuyển…
  • Là cách thức thân mật và gần gũi với môi trường xung quanh nhờ giảm lượng tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên cùng tiết kiệm ngân sách năng lực, Từ đó lượng khí thải ra môi trường thiên nhiên cũng giảm hẳn. Theo hiệu quả hoạch toán, việc sử dụng nhựa tái chế đã giúp giảm sút 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm.
  • Một vấn đề đau đầu hiện đang sinh tồn là số lượng rác không kịp giải quyết và xử lý đang ngày 1 nhiều. những bãi rác chồng chất gây độc hại môi trường sống của chính chúng ta. chưa tính việc xử lý rác bằng cách chôn lấp vẫn tồn tại nguy nan cho thiên nhiên & sức đề kháng con người. Việc tái chế nhựa giúp giảm thiểu số lượng rác thải sẽ phần nào giải quyết vấn đề này.
  Nếu như khách hàng đang xuất hiện mong ước bảo vệ cho việc tinh khiết của trái đất thì hãy thao tác làm việc bé nhất là giảm thải chất thải nhựa bằng phương pháp tái chế lại thành những vật dụng thiết yếu. tham khảo thêm các ý nghĩ đó tái chế chai nhựa tại trang web: https://phelieutuanloc.net
  >> Cách tái chế chai nhựa đẹp: hướng dẫn cách tái chế chai nhựa độc đáo
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này