Hỏng hóc thường gặp ở máy bơm xả thải

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nông - Công Nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 2/7/22.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,001
  Đã được thích:
  0
  căn nguyên máy bơm nước thải không xả nước là gì?

  1. Máy bơm hút nước thải không bơm được nước, có gas ở đường ống dẫn nước vào và thân máy bơm.

  - Máy bơm nước thải không được đổ đầy nước trước khi phát động. thỉnh thoảng nó trông giống như đầy nước tràn ra từ lỗ thông hơi. Tuy nhiên, trục bơm không quay để xả hết không khí, dẫn đến một số không khí còn sót lại trong đường ống dẫn nước vào hoặc thân bơm.

  Bomthuanhiepthanh >>> máy bơm Ebara

  - Đoạn ống nước nằm ngang xúc tiếp với máy bơm phải có độ dốc giảm hơn 0,5% so với hướng dòng chảy. Đầu kết nối với đầu vào nước của máy bơm là mức cao nhất và không hoàn toàn. Nếu nó bị nghiêng lên, không khí sẽ ngưng tụ trong ống hút. Điều này sẽ làm giảm độ chân không của đường ống nước và máy bơm, ảnh hưởng đến tốc độ hút nước.

  - Vỏ máy bơm nước bị mòn do sử dụng lâu ngày hoặc do hở buồng bơm. Khiến nhiều nước tràn ra khe hở giữa vòng đệm và ống bọc trục bơm. Không khí bên ngoài đi vào bên trong máy bơm qua các lỗ này.

  - Do xúc tiếp với nước lâu ngày, thành ống bị ăn mòn các lỗ trên đường ống đầu vào. Sau khi máy bơm hoạt động, mực nước đấu hạ xuống, khi các lỗ nhỏ này xúc tiếp với mặt nước, không khí sẽ đi vào đường ống dẫn nước từ các lỗ nhỏ.

  - Có vết nứt ở khuỷu tay của đường ống dẫn nước vào và có một khe hở nhỏ giữa đường ống dẫn nước vào và máy bơm. Điều này có thể làm cho không khí lọt vào ống nạp.

  2. Tốc độ dòng chảy của máy bơm nước thải quá thấp

  - nguyên tố con người: Một số người sử dụng lắp đặt động cơ khác mà không được ủy quyền do hỏng của động cơ nguyên bản dẫn đến dòng chảy thấp, đầu nguồn thấp hoặc thậm chí không cấp nước.

  - hỏng hóc cơ học của bản thân máy bơm: đai ốc siết giữa bánh công tác và trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng và cong làm cho cánh bơm bị di dịch, cọ sát trực tiếp vào thân bơm hoặc làm hỏng ổ trục, có thể làm giảm tốc độ của máy bơm;

  - Các lỗi bảo dưỡng mô tơ: Mô tơ mất từ tính do cháy dây quấn, đổi thay số vòng dây quấn. kích tấc dây và hệ thống dây trong quá trình bảo dưỡng hoặc không tháo rời hoàn toàn các thành phần trong quá trình bảo dưỡng cũng có thể gây ra đổi thay tốc độ máy bơm.

  [​IMG]

  Thuanhiepthanh >>> https://thuanhiepthanh.vn/danh-muc-san-pham/bom-nuoc-nong-pentax-1936

  3. Chiều dài của ống bơm quá lớn

  Một số nguồn nước sâu, một số nguồn nước tương đối bằng phẳng, việc bỏ qua phạm vi hút nước cho phép của máy bơm sẽ dẫn đến việc hút nước rất ít hoặc thậm chí không có nước. chừng độ chân không có thể được thiết lập ở đầu vào máy bơm là giới hạn phạm vi hút của chân không tuyệt đối ở độ cao đầu khoảng 10m. Và máy bơm chẳng thể đặt chân không tuyệt đối. Hơn nữa, nếu độ chân không quá lớn, nước trong máy bơm dễ bị hóa hơi, không có lợi cho quá trình vận hành của máy bơm. Do đó, mỗi máy bơm phân thùy có hành trình hút tối đa cho phép, thường từ 3-8,5m. Khi lắp đặt máy bơm nước, tránh những hình ảnh đơn giản.

  4. Tổn thất năng lượng của đường ống đầu vào và đường ống ra quá lớn

  Một số người dùng đã đo được rằng ngay cả khi khoảng cách thẳng đứng từ bồn chứa hoặc tháp nước đến mặt nước nhỏ hơn một tí so với đầu bơm nhưng đầu bơm vẫn nhỏ hoặc tổn thất điện trở đường ống quá lớn. nguyên do thường là do đường ống quá dài, có nhiều cút, lực cản dòng nước trong đường ống quá lớn. Nói chung, lực cản của khuỷu tay 90 độ lớn hơn lực cản của khuỷu tay 120 độ. Độ hụt chóp của mỗi cút 90 độ khoảng 0,5-1m, và điện trở của mỗi đoạn ống 20m có thể mất khoảng 1m.

  5. Ảnh hưởng của các nguyên tố khác

  - Không mở được van đáy, nói chung do thời gian để máy bơm quá lâu, gioăng van đáy bị kẹt, van đáy không có gioăng có thể bị gỉ.

  - Màn hình van chân bị tắc, hoặc chân van bị tắc ở lớp cặn tiềm ẩn trong nước.

  - Cánh bơm bị mòn nghiêm trọng, lâu ngày cánh bơm bị mòn làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

  - Hỏng hóc hoặc tắc nghẽn cổng hoặc van một chiều có thể dẫn đến giảm lưu lượng hoặc thậm chí không thể bơm;

  - Cống bị rò rỉ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng nâng cao và hạ thấp nước.

  Thuanhiepthanh >>> báo giá máy bơm DAB
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này