Học tiếng Trung dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Đào Tạo - Học Tập' bắt đầu bởi chaucaphu, 26/3/19.

 1. chaucaphu
  Offline

  chaucaphu New Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Trung không những không khó mà còn rất dễ. Đây là nhận định của đa số người học khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, thật vậy chăng? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực hư của việc học tiếng Trung dễ hay khó nhé.

  1. Điểm dễ
  Tiếng Trung là một ngôn ngữ gần gũi với tiếng Việt với nhiều sự tương đồng, ngữ pháp không phức tạp. Hơn nữa, có khoảng 60 – 80% tiếng Việt là từ Hán Việt, điều này cho thấy rõ sự liên quan mật thiết giữa hai ngôn ngữ.
  Tiếp theo, Việt Nam gần sát với Trung Quốc nên ta có rất nhiều cơ hội để đi du lịch trung Quốc, tiếp xúc với nền văn hóa Trung Hoa một cách trực tiếp giúp việc học được dễ dàng hơn. Ngoài ra, trong thành phố Hồ Chí Minh còn có hẳn một phố người Hoa, quá tuyệt phải không.

  2. Điểm khó
  Tiếng trung là chữ tượng hình, hoàn toàn không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. Học tiếng Trung, bắt buộc phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ. Chúng ta đã quá quen thuộc với chữ Latin tượng thanh, khi sang học chữ tượng hình ta bắt buộc phải ghi nhớ mặt chữ, với rất nhiều chữ có nét viết phức tạp và khó nhớ.
  Đọc được mặt chữ không có nghĩa là viết được chữ đó. Muốn viết tốt phải thường xuyên tập viết như trẻ em lớp 1, để cách viết chữ trở thành bản năng. Đây không phải là một công việc dễ dàng.
  Phát âm: cần chú ý đến một số âm tiết trong tiếng Trung có cách phát âm khó và tương đối dễ bị nhầm lẫn ( như z, c, s hay j, q, x,…). Đồng thời thanh điệu cũng là một vấn đề mà ta cần chú trọng. Ta khó mà phân biệt được thanh âm thứ tư với thanh âm thứ nhất, vì thế rất nhiều người đọc thanh thứ tư thành thanh thứ nhất.

  Trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Trung dễ hay khó?” Học Tiếng Trung hoàn toàn không khó nếu như bạn yêu thích, kiên trì và có phương pháp học Tiếng Trung phù hợp với bản thân. Học tiếng Trung qua bài hát, học tiếng Trung qua thơ từ, học tiếng trung qua phim ảnh, … là một số phương pháp được áp dụng rộng rãi.

  Ngoài ra, bạn có thể tới những trung tâm học tiếng Trung uy tín để có một phương pháp học tập tiêu chuẩn và kết bạn với những người cùng chung chí hướng, cùng giúp đỡ nhau trong việc học tập.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này