Giảm tác động nhiệt độ đến màn hình led

Thảo luận trong 'Thiết Kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi CongTB, 13/10/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Với những chiếc màn hình led khổ lớn ngoài trời thì vấn đề kiểm soát nhiệt là điều vô cùng quang trọng. Chúng tác động trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của chương trình.
  Chúng ta đều biết, hiện nay thị phần màn hình led đang tăng lên từng ngày trong mọi lĩnh vực. Điều này, khiển các doanh nghiệp phải luôn tìm kiếm các giải pháp công nghệ để màn hình led có thể hoạt động mật cách tốt nhất.
  Xem thêm: màn hình led quảng cáo
  Trong những ứng dụng màn hình LED ngày càng nhiều hiện tại, để tối đa hóa hiệu quả tiêu dùng của màn hình, những công ty vận dụng cần có kiến thức căn bản về bảo trì màn hình LED. Cả màn hình LED trong nhà và ngoài trời sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động và nhiệt lượng tỏa ra sẽ tăng nhiệt độ của màn hình LED.Nhưng bạn với biết điều gì sẽ xảy ra khi màn hình khiến việc ở nhiệt độ cao ko, chúng ta cộng nhau phân tách nhé.
  Trong trường hợp thường ngày, màn hình LED trong nhà với thể tỏa nhiệt ít hơn do độ sáng phải chăng, có thể tỏa nhiệt trùng hợp, bên cạnh đó, màn hình LED ngoài trời với độ sáng cao và tỏa nhiệt to, cần được khiến cho mát bằng điều hòa không khí hoặc quạt hướng trục. Vì màn hình LED là một sản phẩm điện tử, nhiệt độ nâng cao cao sẽ tác động tới sự phân rã ánh sáng của những hạt màn hình LED, hiệu quả làm việc của IC dẫn động và tuổi thọ của màn hình LED.
  Nhiệt độ làm việc của bảng điều khiển màn hình led vượt quá nhiệt độ chịu lực của chip, điều này sẽ khiến giảm nhanh chóng hiệu suất phát sáng của bảng điều khiển màn hình led, dẫn tới mất ánh sáng và hư hỏng rõ ràng. Hơn nhiệt độ chuyển pha rắn là 125 (thông thường), nguyên liệu đóng gói sẽ tăng tới hình dạng cao su và hệ số giãn nở nhiệt, dẫn tới màn hình led bị hở và hỏng.
  hai. Nhiệt độ quá cao sẽ tác động tới sự suy giảm ánh sáng của màn hình LED. Tuổi thọ của màn hình LED được phản ánh bởi sự suy giảm ánh sáng của nó, với nghĩa là theo thời kì, độ sáng giảm dần cho đến khi nó tắt hẳn. Thời kì suy giảm thông lượng ánh sáng của bảng hiển thị led là 30. Nhiệt độ cao là duyên do chính gây ra hiện tượng mờ màn hình led và khiến giảm tuổi thọ của màn hình led. Màn hình led của các hãng khác nhau có độ suy giảm ánh sáng khác nhau, thường ngày những nhà sản xuất màn hình led sẽ đưa ra 1 bộ ánh sáng tiêu chuẩn các con phố cong suy giảm Sự suy giảm thông lượng ánh sáng của màn hình led do nhiệt độ cao gây ra là không thể phục hồi. Ko với thông lượng ánh sáng không thể hồi phục trước khi suy giảm ánh sáng của màn hình led, được gọi là "thông lượng ánh sáng ban đầu" của màn hình led.
  Nhiệt độ tăng sẽ làm giảm hiệu suất phát sáng của màn hình led. Khi nhiệt độ nâng cao, nồng độ của các điện tử và lỗ trống sẽ nâng cao lên, độ rộng khe hở sẽ giảm và độ cởi mở của điện tử sẽ giảm. Lúc nhiệt độ nâng cao, xác suất tái hài hòa bức xạ giữa điện tử và lỗ trống trong giếng tiềm năng giảm, dẫn đến tái tổ hợp ko bức xạ (tạo ra nhiệt), vì vậy khiến giảm hiệu suất lượng tử bên trong của màn hình led. Nhiệt độ nâng cao lên khiến đỉnh sóng tia xanh của chip dịch chuyển theo hướng dài. Sóng, làm bước sóng phát xạ của chip và bước sóng kích thích của phosphor không khớp nhau, và cũng khiến giảm hiệu suất khai thác ánh sáng bên ngoài của màn hình hiển thị led trắng.hiệu suất lượng tử của bột phosphor giảm, ánh sáng đầu ra giảm và hiệu suất khai thác ánh sáng bên ngoài của màn hình led giảm. Các đặc tính của silica gel bị ảnh hưởng tất cả bởi nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ nâng cao, ứng suất nhiệt bên trong silica gel nâng cao, dẫn đến giảm chiết suất của silica gel, ảnh hưởng đến hiệu ứng phát sáng của màn hình led.
  tác động của nhiệt độ đến bước sóng phát sáng (màu ánh sáng) của màn hình led. Màn hình LED có thể được chia thành bước sóng cao nhất và bước sóng chính. Bước sóng đỉnh là bước sóng sở hữu cường độ ánh sáng lớn nhất, khi mà bước sóng chính với thể được xác định bằng X và Tọa độ sắc độ Y, đề đạt màu sắc mà mắt người cảm nhận được. Bình thường, sự biến đổi của bước sóng phát sáng của màn hình led do nhiệt độ tiếp giáp gây ra sẽ trực tiếp làm mắt người mang cảm giác khác nhau về màu sắc phát sáng của màn hình led. Chiều rộng của vật liệu trong vùng phát sáng quyết định trực tiếp bước sóng hoặc màu sắc của đồ vật. Khi nhiệt độ nâng cao, độ rộng dải cấm của vật liệu sẽ giảm, dẫn tới bước sóng dài hơn và chuyển dịch màu đỏ.
  5. Nhiệt độ quá cao sẽ hạn chế mẫu phun tối đa của màn hình led. Màn hình LED khi chọn và mua cần chú ý chọn nhãn hiệu chip màn hình LED, dịch vụ đóng gói, IC ổ, bộ nguồn chuyển mạch, nhãn hiệu thấp hay xấu tùy ý ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm của chính màn hình LED, và chừng độ cao của các sản phẩm thương hiệu, bản thân nó tạo ra ít nhiệt hơn, cũng với thể kiểm soát phải chăng hơn nhiệt độ của màn hình LED, để kéo dài tuổi thọ của màn hình LED.
  Nếu bạn cần một sản phẩm màn hình led giá rẻ. hãy liên hệ với chúng tôi, Hoàng Hà led cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.
  Màn hình LED với triển vọng lớn mạnh to nhờ điểm tốt tiết kiệm năng lượng, kiểm soát an ninh môi trường và tuổi thọ cao. Màn hình LED nhạy cảm với nhiệt độ: mang thể ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED, hiệu ứng ánh sáng, màu sắc, v.v. Bởi vậy, nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng đối có LED trưng bày.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này