Điều trị tiền sản giật nặng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi pktbd, 29/4/16.

 1. pktbd
  Offline

  pktbd Active Member

  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Tiền sản giật
  Tiền sản giật (nhiễm độc có thai nghén) là một vài điều kiện của việc thai được đánh dấu bởi huyết áp cao, protein trong nước giải, sưng bàn chân cũng như bàn tay. Tiền sản giật cũng như sản giật được nhận thấy sau tuần trang bị 20 của thai kỳ. những duyên do sau tăng nguy cơ trước sản giật và sản giật: mang thai vị thành niên, với số nhỏ lịch sử của tiền sản giật, béo phì, đa đã có thai, mang áp huyết cao, lớn tuổi hơn độ tuổi 35. các điều kiện này vậy khá rất quan trọng cũng như bắt buộc cần được chữa bệnh ngay thức thì.
  triệu chứng
  đau đầu, đau bụng trên, nhìn mờ, buồn nôn, nôn mửa, chân và sưng mặt, tăng cân đột ngột.
  Chẩn đoán
  Hãy lịch sử và khám thực thể, theo dõi huyết áp cơ bản xuyên. Protein nước đái xét nghiệm. máu cũng như nước giải xét nghiệm được thực hiện để xác định nồng độ acid uric thế cao hay không, kiểm tra trường hợp này của người bệnh. bị giảm tiểu cầu và mắc bệnh thận hoặc khong.Xet kiểm tra đội ngũ máu (CBC), thí điểm switch . toàn diện (CMP), siêu âm, xét nghiệm nước giải có khả năng bắt buộc cần kiểm tra nồng độ acid uric.
  chữa bệnh
  trị bệnh bao gồm: tiêm tĩnh mạch của magiê, máu thuốc điều khiển áp suất (hydralazine, labetalol), và các thuốc chống động kinh sẽ có thai.
  nhẹ tiền sản giật và tuổi mang thai dưới 36 tuần chữa trị ko một mực buộc phải thế, trường hợp mang thai nhi thế đủ trưởng thành (trên 36 tuần), sự thành lập hay chấm dứt mổ được khuyến khích.
  Xem thêm: vá màng trinh có bị phát hiện không
  Xem thêm: dấu hiệu bị rong kinh

  Tổng quan về
  Tiền sản giật -. sản giật thế hai thuật ngữ cho biết những bệnh lý của đã có thai do huyết áp cao, protein niệu và sưng này là số nhỏ trong năm biến chứng sản khoa dẫn tới số kết quả cho tỷ lệ bà mẹ cũng như trẻ nhỏ tử vong cao. các chính sách của ngành y tế . đang hăng hái chấm dứt sản giật khi có thai bằng biện pháp quản lý phải chăng, qua đấy nghi ngờ những triệu chứng của tiền sản giật để chữa bệnh nhanh chóng, do đó thường không thay đổi thành sản giật

  [​IMG]
  nguyên nhân
  về duyên do chủ yếu vẫn còn chưa nhận thấy liên lạc nay.
  phòng ngừa
  tiền sản giật - sản giật vậy một mắc bệnh cập nhật với một vài tần số 5-8% thai. căn nguyên của tiền sản giật không được hiểu rõ, vì thế, tránh xa luôn là bị động. mẹo hàng đầu hiện nay vậy ANC, quản lý thai nghén chặt chẽ, trong ấy nên kiến thức gần như về lịch sử của con người mẹ cũng như chữa trị phải chăng của Comorbidity giả dụ nâng cao huyết áp, tiểu đường bị bệnh tiểu đường, bệnh huyết quản, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống và đủ dinh dưỡng có khi mang thai. biết kịp thời lúc với một vài sự đổi thay trong áp huyết cũng như không bình thường lúc có sự xuất hiện của protein trong nước tiểu cho một kế hoạch chữa trị ngay từ đầu.
  Tuân thủ mang những cuộc hẹn khám có thai chủ yếu xuyên kiểm tra áp huyết và protein niệu của bạn để phát hiện sớm bệnh tiền sản giật.
  điều trị
  nhẹ tiền sản giật
  nhẹ tiền sản giật cũng như tuổi thai dưới 36 tuần ko cố định bắt buộc chữa bệnh. bạn sẽ được hướng dẫn cần nghỉ ngơi tại gia đình, thường xuyên theo dõi huyết áp, nâng cao áp huyết không được bảo đảm tăng, theo dõi chặt chẽ kỹ năng thận, chặt chẽ theo dõi sức khỏe của có thai nhi. một vài những đàn bà thường có giám thân tại số bị bệnh viện cũng như chế độ nghỉ ngơi đặc thù, sẽ được chữa trị bằng thuốc. tuy nhiên, điều này không thể kiềm chế trước sản giật có thể giúp kiểm soát bệnh.
  Xem thêm: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền
  nặng Tiền sản giật
  ví như đàn bà được chẩn đoán tiền sản giật nặng, y bác sỹ có thể đề nghị bạn buộc phải nằm trên giường tuyệt đối hay nhập viện. bác sĩ sẽ đánh giá huyết áp của bạn hướng dẫn hàng ngày và siêu âm thường xuyên để theo dõi sự vững mạnh của đã có thai nhi. giả dụ mang thai là đủ (trên 36 tuần) trưởng thành, sự thành lập hoặc cuối mổ được khuyến khích. trước khi cần lao, con người mẹ thường cần tiêm steroid để giúp trưởng thành phổi mang thai nhi. Trong hiện tượng thảng hoặc hoi, tiền sản giật nặng lớn mạnh trước 24 tuần đã có thai tuổi tác, họ nên yêu cầu chấm dứt có thai kỳ để cứu mẹ. nếu sản giật lớn mạnh, đối tượng mẹ có thể được tới thuốc hạ huyết áp và thuốc chống co giật để hạn chế cơn co giật. mổ lấy mang thai nguy cấp sau ấy.
  thuốc chữa bệnh
  thuốc hạ áp huyết như Trandate, hay Aldomet Repetabs Adalat. Duy trì áp huyết 130 / 80 -. 140 / 90mmHg
  phòng ngừa co giật có magnesium sulfate tĩnh mạch và truyền tĩnh mạch để duy trì
  kiểm tra sức khỏe của đã có thai nhi, sự trưởng thành của thai nhi Thái ko đủ trưởng thành corticosteroid có thể giúp phổi của có thai nhi có khả năng thích ứng có vai trò của con sống độc lập được sinh ra.
  Không những thế, chăm sóc toàn diện cũng quan trọng, đủ dinh dưỡng, phòng bệnh thế yên ổn tĩnh, ánh sáng mềm mại và hiệu suất sinh viên theo dõi, nước nhập khẩu.
  hiện tượng Sản giật, hồi sức cấp cứu chỉ bắt buộc cắt cơn co giật cũng như mổ tức tốc đồng thời lưu số bà mẹ cũng như đã có thai nhi cần sự viện trợ chặt chẽ công ty đơn vị lọt lòng và làm mê, cùng với toàn bộ những bác sĩ hăng hái chăm nom tốt.
  quản lý thai nghén tốt hơn, nhận thấy và hăng hái trị bệnh những hiện tượng tiền sản giật thế mẹo tốt nhất để kiềm chế bị bệnh tiến triển liên hệ sản giật, hạn chế nghiêm nhặt số biến chứng đến cả mẹ cũng như mang thai nhi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này