Danh sách ngành tuyển sinh đại học năm 2017 tại Vĩnh Long

Thảo luận trong 'Bằng Cấp - Chứng Chỉ' bắt đầu bởi secasan, 18/3/17.

 1. secasan
  Offline

  secasan New Member

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Danh sách ngành tuyển sinh đại học năm 2017 tại Vĩnh Long sử dụng hoàn toàn kết quả kỳ thi THPT quốc gia
  Nhóm trường này chiếm đa số. Sau khi Bộ Giáo dục công bố ngưỡng xét tuyển đầu vào, các trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Điểm chuẩn vào trường không được thấp hơn ngưỡng xét tuyển đầu vào, và điểm trúng tuyển đợt sau không thấp hơn đợt trước.
  Dùng kết quả thi THPT quốc gia và đặt thêm ngưỡng riêng
  [​IMG]
  Sử dụng phương thức tuyển sinh này là các trường đại học top trên, như: Y Hà Nội, Ngoại thương, Bách khoa, Quốc gia TP HCM...
  Để xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT đạt từ 20 điểm trở lên.
  Xét tuyển vào Đại học Ngoại thương, thí sinh phải có điểm học lực trung bình chung các năm cấp ba từ 6,5 điểm trở lên.
  Xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM, thí sinh phải có điểm học lực các năm bậc THPT đạt từ 6 điểm trở lên.
  Dùng kết quả thi THPT quốc gia kết hợp học bạ
  Dùng kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển và thi thêm năng khiếu
  Các trường khối văn hóa, nghệ thuật tiếp tục duy trì thi môn năng khiếu kết hợp sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét kết quả học tập THPT các môn văn hóa. Như Đại học Kiến trúc sẽ dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia môn Toán, Lý, còn năng khiếu tổ chức thi riêng. Còn các trường Văn hóa nghệ thuật thì xét kết quả các môn văn hóa và tổ chức thi môn nghệ thuật.

  Nhóm danh sach nganh tuyen sinh dai hoc nam 2017 tại Vĩnh Longy chủ yếu là ngoài công lập, mới thành lập và khó tuyển sinh. Phương thức tuyển sinh của nhóm này là vừa dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia, vừa căn cứ trên điểm học bạ bậc THPT. Điều kiện thí sinh phải đảm bảo là điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 đối với hệ đại học và 5,5 điểm đối với hệ cao đẳng (theo thang điểm 10).
  Dùng kết quả thi THPT quốc gia và thi thêm môn chuyên ngành
  Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Luật TP HCM sử dụng phương thức tuyển sinh này. Theo đó, sau khi có điểm thi THPT quốc gia, hai trường sẽ tổ chức thi thêm môn chuyên ngành để quyết định kết quả tuyển sinh.
  [​IMG]
  Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thi thêm môn Năng khiếu báo chí với các thí sinh thi vào ngành Báo chí. Điểm của môn này sẽ được nhân hệ số hai. Thời gian kết thúc xét tuyển đợt 1 của chuyên ngành này sẽ sớm hơn quy định chung để thí sinh có thời gian rút hồ sơ chuyển nguyện vọng khi không đỗ.
  Đại học Luật TP HCM sử dụng 20% điểm học bạ THPT, 60% kết quả thi THPT quốc gia và 20% thi năng lực. Từ tháng 5, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua website của trường và nhập thông tin điểm tổng kết 6 học kỳ bậc THPT. Sau khi có điểm kỳ thi quốc gia, thí sinh tiếp tục cập nhật điểm của mình qua cổng thông tin điện tử của trường. Trên cơ sở các điểm số trên, trường sẽ xét và có thông báo tới thí sinh đủ điều kiện tham dự bài thi đánh giá năng lực để tìm thí sinh phù hợp với ngành luật. Bài thi gồm cả phần tự luận và trắc nghiệm với nội dung là kiến thức xã hội, lịch sử, kinh tế, địa lý…
  Phương án thi riêng
  Năm 2017 chỉ có Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi riêng với bài thi đánh giá năng lực. Trường sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực. Đợt 1 vào ngày 30 và 31/5; Đợt 2 vào ngày 1 và 2/8. Kết quả thi có giá trị để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội trong vòng 24 tháng kể từ ngày dự thi.
  Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức xét tuyển 2 đợt. Đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành của một đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo thứ tự ưu tiên. Đợt 2 xét tuyển bổ sung vào những ngành còn chỉ tiêu, thí sinh không trúng tuyển đợt 1 thì được phép đăng ký dự tuyển đợt 2.
  Vì thời gian thi không trùng với kỳ thi THPT quốc gia nên thí sinh đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội được nhân đôi cơ hội vào đại học, nghĩa là các em vẫn có thể dự thi kỳ thi chung và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học khác.
  Nguồn:http://vlcc.edu.vn/tintuc/c-3052/p-0/children-3052/THONG-TIN-TUYEN-SINH.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này