Công dụng tụ điện màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Thiết Kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi CongTB, 28/9/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Màn hình LED giá rẻ là tập hợp rất nhiều linh kiện điện tử khác nhau. Để màn hình LED có được hiệu quả tốt nhất người mua phải biết về một số linh kiện cốt lõi màn hình . Tụ điện màn hình led là một vật chứa có thể lưu trữ điện tích. Nó được cấu tạo bởi hai tấm kim loại đặt gần nhau, ngăn cách nhau bằng một vật liệu cách nhiệt. Theo các vật liệu cách điện khác nhau, các tụ điện khác nhau có thể được chế tạo. Chẳng hạn như: mica, sứ, giấy, tụ điện, v.v.
  Về cấu tạo, màn hình led được chia thành tụ cố định và tụ biến. Tụ điện có điện trở một chiều vô hạn, tức là tụ điện có tác dụng chặn một chiều. Điện trở của tụ điện đối với dòng điện xoay chiều bị ảnh hưởng bởi tần số của dòng điện xoay chiều, tức là các tụ điện có cùng dung lượng thì điện dung khác nhau đối với dòng điện xoay chiều có tần số khác nhau. Tại sao lại xảy ra những hiện tượng này? Điều này là do tụ điện dựa vào chức năng tích điện và phóng điện của nó để hoạt động, khi công tắc nguồn s không đóng.
  Xem thêm: màn hình led hội trường
  Hai tấm kim loại của tụ điện hiển thị led và các tấm kim loại thông thường khác không tích điện. Khi đóng công tắc S, các êlectron tự do trên bản dương của tụ điện bị nguồn điện hút và đẩy lên bản âm. Do có vật liệu cách điện giữa hai bản tụ điện nên các êlectron tự do từ bản dương dồn về bản âm. Bản dương nhiễm điện dương do êlectron giảm, bản âm nhiễm điện âm do êlectron tăng dần.
  Có một hiệu điện thế giữa hai bản của tụ điện hiển thị LED, khi hiệu điện thế này bằng hiệu điện thế của nguồn điện thì quá trình nạp điện của tụ điện dừng lại. Nếu cắt điện lúc này tụ điện vẫn có thể duy trì điện áp nạp. Đối với tụ điện tích điện, nếu ta nối hai bản bằng một sợi dây thì do hiệu điện thế giữa hai bản, các êlectron sẽ đi qua dây và quay trở lại bản dương cho đến khi hiệu điện thế giữa hai bản bằng không.
  Tụ điện hiển thị led được khôi phục về trạng thái trung tính không tích điện, không có dòng điện trong dây dẫn. Tần số cao của dòng điện xoay chiều đặt vào hai bản tụ điện làm tăng số lần nạp và phóng điện của tụ điện; dòng nạp và phóng điện cũng tăng; nghĩa là tác dụng cản trở của tụ điện đối với tần số cao xoay chiều dòng điện giảm tức là điện dung có điện dung nhỏ và ngược lại Tụ điện có điện dung lớn đối với dòng điện xoay chiều tần số thấp. Cho dòng điện xoay chiều cùng tần số. Bình chứa có dung tích càng lớn thì điện dung càng nhỏ, dung tích càng nhỏ thì điện dung càng lớn.
  Trên đây là những kiến thức liên quan đến tụ điện màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến màn hình LED hãy liên hệ với chúng tôi .
  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ
  Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
  Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội
  Liên hệ: 0986 774 223 – Email: [email protected]
  Website: https//lambienled.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này