Cách khôi phục đối với răng cửa bị thưa.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi nhakhoalacviet, 10/6/16.

 1. nhakhoalacviet
  Offline

  nhakhoalacviet Expired VIP

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  1. Nguyên nhân nào khiến cho răng cửa bị hở
  Răng cửa bị hở có thể từ các nguyên nhân sau đây:
  - Do răng bên dưới chân răng cửa mọc ngầm làm cho răng cửa bị ngăn cách, tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa các răng.
  - Do kích cỡ răng cửa không đủ lớn vì vậy nó không bao phủ hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.
  - Vì răng mọc không thẳng hàng khiến răng cửa bị tách nhau ra.
  - Do thời điểm mọc răng: Răng cửa sẽ mọc và thay trước tiên khi mà khung hàm còn đủ chỗ. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

  [​IMG]


  2. Phương pháp nào chữa răng cửa bị thưa đảm bảo an toàn và hạn chế kinh phí nhất?
  Những lý do kể trên gây ra tình trạng khoảng cách xa nhau giữa răng cửa được xác định và những căn nguyên không ảnh hưởng gì. Không nguy hiểm nhiệm vụ của răng và gây bệnh lý nào. Vì thế, nếu muốn cách khắc phục răng cửa bị thưa, chúng ta không cần phải làm đến các cáchquá phức tạp và chi nhiều tiền lại có nguy cơ xâm lấn răng.
  Vì thế, hàn thẩm mỹ là phương pháp khắc phục khoảng cách giữa răng cửa cách xa nhau phù hợp nhất trong tình huống này.
  Khi trám khoảng cách giữa răng cửa cách xa nhau chỉ cần sử dụng đến một phần ít vật liệu nhân tạo để trám lại hình dạng răng làm cho răng che khít chỗ bị thưa
  Cách này hoàn toàn không phải lấy bỏ phần nào của răng thật, không xâm phạm men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng. Thao tác tạo hình cạnh răng rất không mất thời gian, tốc độ có thể đạt là 8 - 10 phút/ 1 đơn răng. Sau khi bít, miếng trám dạng dẻo sẽ cứng lại ngay nên không phải chờ đợi hay kiêng khem nhiều trong nhai nghiền.
  răng cửa bị hở sẽ được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ ngay lập tức mà không gây ra tổn hại nào cho răng miệng.
  Nguyên liệu bít răng chi phí thấp cộng với không quá cầu kỳ của kỹ thuật nên chi phí hàn trám răng khá thấp. Sẽ tiết kiệm hơn nhiều cho bạn khi bít răng cửa bị hở thay vì bọc sứ hay nắn chỉnh răng.
  Tuy nhiên, có một lưu ý, kiểu trám chỉ có thể chỉ định tốt nhất cho ca khoảng cách giữa răng cửa cách xa nhau ở mức độ ít bởi nhược điểm lớn nhất của biện pháp này chính là thời gian sử dụng không cao. Sự liên kết giữa chất hàn và bề mặt răng chỉ duy trì tốt ở 1-2 năm đầu và có thể bị rơi bật dưới tác dụng của lực nhai. Đối với các kẽ thưa nhiều thì hàn không phải là phương pháp hoàn hảo.

  Đọc thêm: trồng răng vĩnh viễn

  [​IMG]


  3. Hình thức gia tăng độ bền cho bít trám khoảng cách giữa răng cửa cách xa nhau
  Điểm yếu lớn nhất của biện pháp bít răng là ở độ bền. Miếng bít vẫn có nguy cơ bị bong trong khi cắn hoặc chịu các tác động của môi trường ẩm và axit.
  Vì thế, để có thể trám răng cửa bị thưa bền chắc thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech tiến tiến nhất hiện tại. Công nghệ này sử dụng laser nha khoa 4.0 để làm đông cứng miếng trám. Và nó có lỗ hởtác động.
  Tại phòng khám răng hàm mặt Lạc Việt công nghệ này đã chứng tỏ được những ưu điểm này là hoàn toàn thực tế.

  Bên cạnh đó, dán răng sứ veneer cũng là một cách xử lý tốt để xử lý răng cửa bị thưa.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này