Các căn do khiến cho hồ sơ vay tiền nhà băng bị từ chối

Thảo luận trong 'Kinh Tế - Tài Chính' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/12/17.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,019
  Đã được thích:
  0
  nguyên do khiến hồ sơ vay vốn bị từ khước

  1. Không nộp đủ giấy tờ cấp thiết

  Không đủ giấy má trong hồ sơ, mang thiếu giấy má hoặc giấy tờ không chuẩn khi đến làm việc với nhà băng. Đó là những điều tưởng dường như đơn giản nhưng cũng dễ gặp sơ sót nhất. Trong một bộ hồ sơ đi vay gồm có các giấy má: CMND, giấy má nhà, hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy đăng ký thành thân (nếu có), bằng chứng chứng mình tình trạng tài chính…Lưu ý, nếu chuẩn bị bản photo thì cố định phải có bản gốc đối chiếu. Tùy vào điều kiện của mỗi đơn vị cho vay và gói vay sẽ quy định những giấy má cấp thiết cụ thể.

  [​IMG]

  2. Không có địa chỉ nhà cụ thể

  Những khách hàng ngụ cư tại khu vực TPHCM phần nhiều hồ sơ vay bị từ khước. Họ mắc phải một lỗi chung là khai địa chỉ tạm cư lung tung. Ngoài ra, có những khách hàng khai địa chỉ lưu trú có số nhà cụ thể. Thế nhưng trong hộ khẩu cũ thì lại không ghi. Nếu bạn thực thụ rơi vào trường hợp này, hãy giảng giải rõ để nhân viên giám định hiểu.

  Xem thêm: Vay the chap ngan hang

  3. Khách hàng có nợ xấu

  Các nhà băng chỉ dựa vào uy tín cá nhân chủ nghĩa và uy tín công ty của người đi vay. Do đó bộ phận giám định rất chú trọng đến các khoản vay trước của khách hàng. Lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng sẽ được lưu tại trọng tâm tín dụng trực thuộc ngân hàng quốc gia Việt Nam (CIC). duyệt y CIC, các ngân hàng có thể thẩm tra hiện bạn đang có nợ xấu ở tổ chức tín dụng nào hay không. Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 2, nhà băng sẽ hạn chế nhận hồ sơ. Còn nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên thì hầu như chơi có thời cơ vay được.

  4. Làm hồ sơ giả

  Trên thực tại có những bộ hồ sơ nhìn qua thì có vẻ hợp lệ nhưng trong đó lại là những giấy tờ giả. phổ thông nhất là tình trạng mua hợp đồng lao động giả. Bởi nhiều người không đủ điều kiện vay theo lương. Tuy nhiên mỗi ngày bộ phận giám định làm việc với hàng trăm bộ hồ sơ nên những khách hàng đó vững chắc không thể qua mặt được họ.

  [​IMG]

  5. Khoản vay vượt quá khả năng chi trả

  Một trong những nguyên nhân phổ quát khiến hồ sơ vay bị từ chối là khoản vay quá lớn trong khi thu nhập hàng tháng của người đi vay lại không tương thích. nhân viên ngân hàng sẽ có cách tính xem sau khi trừ đi mọi phí tổn sinh hoạt thì bạn có đủ tiền để chi trả cho khoản vay hay không. Chẳng hạn, thu nhập của bạn 10 triệu/tháng, phí sinh hoạt 6 triệu/tháng. Khoản tiền hàng tháng bạn phải đóng cho khoản vay lớn hơn 4 triệu. dĩ nhiên khả năng hồ sơ vay của bạn sẽ bị đánh rớt rất cao.

  Xem thêm: lãi suất vay thế chấp ngân hàng 2017

  6. Đi vay hộ người khác

  ngân hàng quốc gia có quy định nếu người đi vay không dùng số tiền vay với mục đích cho mình mà là vay hộ người khác, hồ sơ đó sẽ không được duyệt. Điều luật được đặt ra nhằm đảm bảo độ chính xác, an toàn của khoản vay. song song ngân hàng cần xác định bổn phận pháp lý rõ ràng đối với đối tượng sở hữu vốn vay. thành ra nếu bạn đang có nhu cầu cần tiền vay, hãy đến làm việc trực tiếp với đơn vị cho vay.

  7. Nộp hồ sơ cho viên chức chưa nhiều kinh nghiệm

  viên chức chưa dày dặn kinh nghiệm có thể tư vấn cho bạn không cụ thể và chi tiết. Từ đó sinh ra nhiều rối rắm trong quá trình làm thủ tục vay, gây mất thời gian nhưng hồ sơ lại không được duyệt. Thậm chí có nhiều trường hợp viên chức ngân hàng lường đảo đã xảy ra: vòi tiền khách hàng để đảm bảo hồ sơ luôn đậu, đòi tiền cọc khách hàng để làm hồ sơ…

  8. Nộp hồ sơ ở quá nhiều nhà băng vào cùng thời khắc

  Do tâm lý quá nóng vội cần khoản vay, một số người đã gửi hồ sơ vay ở nhiều nơi. Kết quả là bị phát hiện ra và hồ sơ bị đánh rớt trong quá trình thẩm định. nên để tránh hồ sơ vay bị chối từ, bạn cần biết kiên nhẫn đợi. Nếu không yên tâm, bạn có thể can dự với viên chức thẩm định để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

  mặc dầu hiện các nhà băng và tổ chức tín dụng đều triển khai chương trình vay rộng rãi nhằm phục vụ cho các mục đích tiêu dùng cá nhân chủ nghĩa hoặc kinh doanh của khách hàng. Tuy nhiên trên thực tại lại có không ít hồ sơ vay bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Do đây là hình thức vay tiềm ẩn nhiều rủi ro, không có tài sản đảm bảo nên bộ phận giám định của các đơn vị cho vay xử lý khe khắt hơn. Những hồ sơ vay bị khước từ thì đến 6 tháng sau mới có thể đăng ký vay lại được.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà agribank

  [​IMG]

  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng khu vực: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre…. và các tỉnh lân cận TPHCM

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn/vay-von-xay-sua-nha.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này