Án tích có bị ghi vào lý lịch tư pháp hay không?

Thảo luận trong 'Hàng Thanh Lý' bắt đầu bởi vietgh, 11/7/19.

 1. vietgh
  Offline

  vietgh New Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  1. Án tích có bị ghi vào lý lịch bốn pháp hay không ? Làm nào để lý lịch tứ pháp không ghi có tiền án tiền sự ?
  từ khóa : phiếu lý lịch tư pháp | Phiếu lý lịch tư pháp số 2 | phiếu lý lịch tư pháp số 1
  Thưa luật sư, xin hỏi: tham gia giao thông vô tình dễ chết người. Án treo có bị ghi vào lý lịch không à ? Cảm ơn!
  Án tích có bị ghi vào lý lịch tư pháp hay không ? Làm gì để lý lịch tư pháp không ghi có tiền án tiền sự ?
  luật sư trả lời:
  Căn cứ theo điểm a khoản 2 Điều 64 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi té sung 2009 (Bộ luật hình sự 2015) về dĩ nhiên nên xóa án tích:
  “2. Người bị kết án không phải về các tội pháp luật tại Chương XI và Chương XXIV của Bộ luật này, nếu từ khi chấp hành dứt bản án hoặc từ khi hết thời hiệu thi hành bạn dạng án người đó không tội tình mới trong thời hạn sau đây: a) Một năm trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không nhốt hoặc phạt tù đọng nhưng mà nên hưởng án treo; b) Ba năm trong trong trường hợp hình phạt là tù nhân đến ba năm; c) Năm năm trong trường hợp hình phạt là tầy từ trên ba năm tới mười lăm năm; d) Bảy năm trong trường hợp hình phạt là tùtừ trên mười lăm năm”.
  Nếu game thủ đã thi hành dứt bạn dạng án nên quá một năm, đồng thời sau một năm này người chơi không phạm thêm tội như thế nào thế hệ thì bạn tất nhiêntuy nhiên được xóa án tích. Người nên xóa án tích sẽ được coi như chưa bị kết án và được Tòa cấp Giấy chứng thực.
  Theo điểm b, khoản 2 Điều 42 Luật lí lịch bốn pháp 2009:
  “b) Đối bằng người nên xoá án tích và thông tin về việc xoá án tích đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”.
  bạn đã được xóa án tích nếu thông tin về việc xóa án tích đã nên cập nhật rồi thì trong phiếu lí lịch tứ pháp cấp cho bạn sẽ nên ghi là “không có án tích”. Do vậy bạn không cần phải làm nào khác ngoài các thủ tục xin cấp phiếu lí lịch bốn pháp tầm thường.
  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần cung cấp pháp lý khác người chơi vui tươi can hệ bộ phận tham mưu luật pháp trực tuyến qua tổng đài laptop số: 1900.6162 để được trả lời. Trân trọng./.
  >> Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin xóa án tích mới nhất và tham vấn lập giấy tờ đăng ký xóa án tích
  2. Thời hạn và thủ tục xóa án án tích ?
  Thưa Luật sư! Tháng 3/2013 em có tội vạ lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt của cải và bị tòa án đô thị Thái Nguyên tuyên phạt 9 tháng hưởng án treo. Nay đến 2015 em ra ngoài xã xin giấy công nhận dân sự thì công an xã vẫn chưa cho, thời hạn 9 tháng thì hết lâu rồi, công an xã bảo bị án cả đời. Liệu có phải thế không ạ? Và có được xin giấy xác nhận dân sự không ạ? Nếu xin nên có ghi là có án không?
  Em rất mong Anh chị sớm có hồi âm. Em cảm ơn!
  Thời hạn và thủ tục xóa án án tích ?
  luật sư tham mưu luật hình sự trực tuyến, gọi: 1900.6162
  Trả lời:
  Căn cứ vào những nào game thủ nêu ở trên thì có thể hiểu là người chơi đã chấp hành xong xuôi hình phạt nhưng Tòa án tuyên. Trong trường hợp này thì khi đã chấp hành kết thúc hình phạt người chơi sẽ là một công dân thông thường. Còn từ thời điểm được tính để xóa án tích là một năm, kể từ ngày anh chấp hành ngừng bản án. Thời hạn nhưng mà bạn được xóa án tích là một năm kể từ khi chấp hành xong xuôi bản án của Tòa án (theo lao lý tại điều 64 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi té sung 2009 ). Như vậy game thủ sẽ không phải mang án cả đời mà khi gì người chơi được xóa án tích thì bạn sẽ nên xem như là người chưa từng có tiền án, tiền sự.
  Về thủ tục để làm giấy tờ xin xóa án tích mời người chơi tham khảo tại bài viết Thủ tục xóa án tích thực hành như thế nào ?
  Những điều cần lưu ý: Tuy game thủ thuộc trường hợp dĩ nhiên nên xóa án tích nhưng bạn phải làm hồ sơ xin xóa án tích.
  >> Tham khảo bài viết liên quan: tư vấn về thời hạn xóa án tích? Khi như thế nào thì pháp luật công nhận một người không có án tích?
  Mọi vướng bận rộn người chơi vui mắt luận bàn trực tiếp bằng phòng ban luật sư tham mưu quy định online qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: tham mưu quy định hình sự không tính phí qua Email để chiếm được sự tham vấn, cung cấp từ Luật Minh Khuê. Rất mong chiếm được sự hợp tác! Trân trọng./.
  3. Trong phiếu lý lịch bốn pháp có ghi án tích không ?
  Xin chào luật sư, Tôi có câu hỏi muốn nhờ trạng sư tứ vấn: Tôi bị tòa án quận 5 TPHCM phạt 2 năm án treo,thử thách 4 năm.hộ khẩu thường trú của tôi ở vũng tàu. Ngoại giả tôi đang tạm cư và làm việc tại quận 5,công an khu vực tại quận 5 cũng đang quản lý tôi hàng tháng.đến cuối năm 2015 tôi sẽ hết thời kì thử thách.
  Vậy cho tôi hỏi bây giờ tôi về vũng tàu xin phiếu lý lịch tứ pháp số 1 ở sở tư pháp Bà Rịa Vũng Tàu thì trong phiếu lý lịch bốn pháp có ghi án tích của tôi hay không.nếu trong phiếu lý lịch tứ pháp có ghi án tích thì tôi phải đợi bao lâu để được dĩ nhiên xóa án tích,vì tôi muốn xin phiếu lý lịch không có án tích để xây đắp chức ?
  Tôi xin tâm thành cám ơn!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này