5 Quan niệm sai về việc cho trẻ học nhiều ngôn ngữ

Thảo luận trong 'Đào Tạo - Học Tập' bắt đầu bởi thainguyen, 20/10/16.

 1. thainguyen
  Offline

  thainguyen Expired VIP

  Bài viết:
  933
  Đã được thích:
  1
  1. Học một ngôn ngữ trước, các ngôn ngữ khác để sau
  Điều này không chỉ sai mà còn phản tác dụng. Sau khi bắt đầu học một ngôn ngữ, trẻ sẽ có sẵn sự nỗ lực, sự tương tác và động lực học một ngôn ngữ thứ hai. Các nghiên cứu đã kết luận rằng học đồng thời sẽ dễ dàng hơn cho cả bố mẹ và bé.

  2. Học nhiều ngôn ngữ ảnh hưởng đến tiếng mẹ đẻ
  Đây là niềm tin cổ hủ nhưng rất phổ biến ở các quốc gia gần như chỉ sử dụng một ngôn ngữ. Hãy yên tâm rằng bộ não của con bạn có nhiều mã lực để đối phó với hai ngôn ngữ, thậm chí nhiều hơn mà không ảnh hưởng đến ngôn ngữ chính. Điều này được chứng minh bởi các nghiên cứu qua hàng thập kỷ và vô số gia đình trên toàn thế giới, bao gồm những quốc gia sử dụng nhiều ngôn ngữ như: Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Phần Lan.

  3. Song ngữ thì có thể, nhiều hơn hai ngôn ngữ thì không thể
  Xem xét những gì một đứa trẻ phải học trong 3-5 năm đầu tiên, việc học thêm một ngôn ngữ không phải là gánh nặng lớn, miễn là chúng có được sự tương tác phù hợp. Trẻ sẽ không gặp nhiều vấn đề khi học nhiều hơn một ngôn ngữ.

  [​IMG]

  Thực tế cho thấy, thường chỉ khi một đứa trẻ phải học nhiều hơn 4 ngôn ngữ cùng lúc, chúng mới bắt đầu cảm nhận được sự khó khăn khi tiếp xúc với từng ngôn ngữ một. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào phụ huynh, không phụ thuộc khả năng trí tuệ của trẻ. Trong một số trường hợp, tiếp xúc với hai ngôn ngữ đã đủ để tạo ra nhiều thử thách. Dù vậy, không có lý do gì để không học tiếng hàn du học hàn quốc, dạy trẻ học đa ngôn ngữ tạo ra những kinh nghiệm tích cực cho trẻ.

  4. Trẻ sẽ "pha tiếng"
  Đúng, việc pha trộn ngôn ngữ sẽ diễn ra, nhưng nó vô hại và chỉ tạm thời. Khi trẻ làm tăng vốn từ vựng trong mỗi ngôn ngữ, hiện tượng này sẽ tự động biến mất, giống như việc một đứa trẻ đơn ngữ sẽ tự động sửa lỗi sau khi học được cách diễn đạt chính xác. Ví dụ, một đứa trẻ chỉ được học tiếng nhật du học tphcm, sau đó sẽ tự hiểu cách nào là đúng trong quá trình học. Trẻ đa ngôn ngữ cũng vậy. Tất nhiên, ngôn ngữ của bản thân bạn nên nhất quán khi trao đổi với trẻ, khi đó trẻ cũng sẽ ít pha trộn ngôn ngữ hơn.

  5. Trẻ sẽ dần khá lên mà không cần nhiều thời gian
  Fred Genesee, giáo sư tâm lý học tại Đại học McGill (Montreal, Canada) cho rằng trẻ em cần tiếp xúc với một ngôn ngữ khác ít nhất là 30% thời gian chúng thức. "Ít tiếp xúc có thể vẫn khiến chúng hiểu nhưng không thể nói được như người đa ngôn ngữ. Trẻ em học ngôn ngữ mới đơn giản hơn người lớn. Nhưng điều này không xảy ra qua đêm", ông nói.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này