5 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hộp Mực Máy In Màu

Thảo luận trong 'Thiết Kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi Hocnauan, 18/2/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Active Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  5 Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hộp Mực Máy In Màu


  Ngày nay trên thị phần có phần đông loại máy in, và kèm theo đấy là phần đông chủng loại hộp mực máy in khác nhau. Cũng có nhiều loại máy in dùng chung hộp mực với nhau. Bởi vậy trước lúc tậu hộp mực máy in thì cần phải để ý cho đến tính tương hợp của hộp mực định tậu và máy in của Bạn.
  [​IMG]
  *** Xem thêm:Dịch vụ đổ mực máy in quận Đống Đa uy tín
  “Khi tìm hộp mực máy in thì phải tìm mua hộp mực có cội nguồn bắt đầu từ hàng hiệu mà cung cấp ra máy in” Điều này là đúng nhưng có thể lại chưa phải là sự chọn lựa tốt nhất. Vì xét về góc cạnh kinh tế thì hộp mực xịn có tầm giá rất đắt đỏ, đôi khi giá của một hộp mực máy in xịn đắt sắp gần bằng giá của một chiếc máy in mới. Mặt khác chúng ta vẫn còn sự tuyển lựa sử dụng những loại hộp mực tái sinh hoặc hộp mực tương hợp cho tới từ các nhà máy chuyên phân phối hộp mực máy in khác (bên thứ 3). Ưu điểm của những loại hộp mực tương xứng này là chất lượng tương đương thậm chí còn có mặt nổi trội so với hộp mực xịn, chi phí rẻ, không kén mực, cho phép nạp lại mực đa số lần mà chất lượng bản in vẫn nét. Kèm mucin888.com tìm hiểu nhé
  Loại máy in gì? Sử dụng loại hộp mực nào?
  Khi đi tìm mua hộp mực máy in, Bạn bắt buộc phải biết kiểu loại máy in Bạn đang dùng. Không chỉ thuần tuý là đọc số model của máy in mà không cần biết đến chủng loại máy in là máy in phun hay máy in laser. Trên thị trường hiện tại, người ta dùng chủ yếu 2 loại máy in là máy in phun và máy in laser. Hai loại máy in này sử dụng 2 loại mực in khác nhau.
  Hộp mực phục vụ máy in phun (ink cartridges) sử dụng mực (ink) là dạng chất lỏng. Mực được phun trực tiếp từ những vòi phun nhỏ liti lên trên bề mặt giấy in và khô tức thì. Các bạn phân tích thêm về máy in phun tại đây.
  [​IMG]
  Hộp mực phục vụ máy in laser (toner cartridges) dùng mực là những hạt mực khô siêu nhỏ, siêu mịn có thành phần chủ yếu là bắt đầu từ Cacbon và kim loại. Mực được tích điện âm và được đưa lên trên bề mặt giấy in tích điện dương qua một vật dụng trung gian gọi là trống in (drum). Sau lúc các hạt mực được xếp đặt trên bề mặt giấy in, chúng sẽ được đưa qua một phòng ban gọi là cụm sấy (fuse). Ở đây các hạt mực sẽ bị nung hot chảy ở nhiệt độ cao và bám chắc vào những sơ giấy. Để hiểu rõ thêm về quy trình này Anh chị tham khảo thêm bài viết nguyên tắc hoạt động của máy in laser và cấu tạo hộp mực máy in.
  Nếu như Anh chị không nắm rõ các khái niệm trên, thì lúc đi mua vật tư cho máy in sẽ rất dễ bị nhầm lẫn dẫn cho đến việc phải đổi đi đổi lại hầu hết lần. Chỉ cần chú ý một chút thôi là Bạn có thể thuận lợi tìm đúng loại hộp mực tương hợp cho máy in của bạn với giá phải chăng.
  Hộp mực màu hay hộp mực màu đen?
  Trước lúc đi mua hộp mực cho máy in màu dù là máy in phun hay máy in laser, thì chúng ta cũng phải lắm được là loại hộp mực cần tìm mua là màu nào? Với dòng máy in màu laser thì thường sẽ có 4 màu CMYK, màu xanh dương Cyan, màu hồng cánh sen Magenta, màu vàng Yellow, và màu đen Key. Tương ứng với 4 màu này sẽ có 4 hộp mực (toner cartridges).
  Với dòng máy in phun màu thì sẽ chia thành 2 loại chính:
  1. Máy in phun màu có hộp mực tách rời với đầu in. Loại này thì có thể có 4.5 hoặc 6 màu, thậm chí có máy còn có đến 8 tới 10 hộp mực màu. Ngoài những màu cơ bản CMYK còn có thêm những màu Light Cyan, và Light Magenta. Những loại máy thuộc dòng này tiêu biểu như Canon IX 6770-6560- 6550, Canon PIXMA G1000- G1010- G2000- G3000, Epson photo stylus 1390- T50- T60- T1100, Epson L300- L310- L350- L120- L360- L385- L1800- L1300- L220- L800- L805- L555- L565, Brother DCP J100, DCP J105, MFC J3720, MFC J3520, DCP T300, DCP T700W, MFC T800W, HP Pagewide Pro 452DW, HP X451DW…
  2. Máy in phun màu có hộp mực tích hợp với đầu in. Loại này thường có hai hộp mực đi theo máy gắn liền với đầu phun, một hộp là màu đen (K), một hộp là hộp mực màu gồm có 3 màu xanh dương (Cyan), hồng (Magenta) và, vàng (Yellow). Các dòng máy in phun có hộp mực tích hợp đầu in thì có giá tốt hơn những dòng máy in phun màu có hộp mực tách rời với đầu in. Tiêu biểu như Canon IP2770-IP7270, Canon E400-E410-E460-E560, Canon MG3570, Canon MP 237, HP Deskjet 1000-1010-1115-2132-1510, HP Deskjet IA 2135-3635…
  Phần đông người sử dụng máy in phun có hộp mực tích hợp đầu phun, hay nhầm lẫn giữa hộp mực màu và hộp mực màu đen. Quan sát bên ngoài chúng tương đối giống nhau nhưng lại chẳng thể lắp vào chỗ của nhau được. Lúc sử dụng thường thì sẽ có hộp mực hết trước hộp mực hết sau, nên Cả nhà cần phải xác định chính xác là hộp mực nào đang hết để khỏi nhầm lẫn khi tậu hộp mực mới thay thế.
  Chất lượng và giá cả của những loại hộp mực máy in
  Cách để chọn tậu hộp mực máy in là dựa vào giá cả và căn do hộp mực máy in. Các sản phẩm có chất lượng tốt tới từ những nhà sản xuất uy tín thường sẽ có giá cao và được đóng gói chu đáo tem mác đầy đủ rõ ràng sắc nét.
  Bình thường thì cái gì mà đắt tiền thì sẽ tốt :D, hộp mực máy in được phân phối bởi những hãng chuyên cung ứng máy in như HP, Canon, Epson, Brother xoành xoạch có giá cao hơn loại hộp mực được sản xuất bắt đầu từ các nhà sản xuất bên thứ 3.
  Điều này thì thỉnh thoảng cũng đúng, những loại hộp mực máy in xịn (original) thì rất ổn định hãn hữu khi bị lỗi. Hộp mực máy in xịn thì đáng tin cậy hơn nhưng lại có giá đắt hơn nhiều lần so với hộp mực được phân phối từ những nhà sản xuất bên thừ 3.
  Hộp mực xịn bắt đầu từ các nhà cung cấp máy in Canon, HP, Epson
  Những loại hộp mực máy in thay thế có căn nguyên chính hãng bắt đầu từ Canon, HP, Epson thường có chất lượng tốt, tối ưu cho máy in. Nhưng chúng thường có giá tiền rất cao. Nếu Bạn chỉ có nhu cầu in ít thì có thể coi xét tuyển lựa mực chính hãng, còn nếu như Bạn có nhu cầu in ấn hầu hết hoặc Bạn là shop dịch vụ in ấn photocopy thì nên sử dụng những loại hộp mực cân xứng bắt đầu từ những hãng chuyên cung ứng hộp mực máy in có tên tuổi, các loại hộp mực này có tầm giá thấp và chất lượng cũng rất tích cực, màu nhan sắc, không gây tắc đầu in.
  Hộp mực thay thế tương đương (compatible) đến bắt đầu từ những nhà cung cấp bên thứ 3
  Loại hộp mực máy in này được cung ứng với các đặc tính như vậy hộp mực xịn bởi các nhà máy chuyên cung ứng hộp mực máy in dùng để thay thế cho hộp mực hàng hiệu. Chúng có tầm giá hết sức rẻ so với hộp mực hàng hiệu nhưng chất lượng của chúng vẫn là một dấu hỏi chấm?
  Với các loại hộp mực compartible được cung cấp cho máy in laser, thì những nhà máy chuyên phân phối hộp mực thay thế tương đương thường cố gắng cải tiến sản phẩm của họ so với hộp mực xịn. Những đặc điểm được cải tiến như:
  • Bầu chưa mực lớn hơn, chứa được nhiều mực hơn.
  • Gạt mực thải lớn hơn chứa được hầu hết mực thải hơn.
  • Trục từ to hơn, hút mực khỏe hơn.
  • Tháo lắp thuận tiện hơn, thuận tiện cho việc thay mực máy in.
  • Trống in (drum) tốt hơn, nạp lại mực được đa số lần mà bản in vẫn nét.
   
  Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này