Muốn thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời 2020 cần chú ý những điều sau

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi traubavang789, 1/12/20.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, hòn non bộ đẹp ngoài trời là một trong những thú vui thanh nhãn đã xuất hiện rất là lâu đời. Một họn non bộ đẹp hợp phong thủy có thể đem đến rất nhiều ý nghĩa cho gia đình bạn, như may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn phát triển.

  Theo nghiên cứu từ những tài liệu kiến trúc xưa đã để lại thì hòn non bộ là một nghệ thuất kiến trúc khá độc đáo được xây dựng và sắp xếp thu nho không gian thiên nhiên hung vĩ mà chủ yếu là những ngọn núi lớn từ bên ngoài thiên nhiên đem vào trong vườn cảnh giúp phục vụ thú vui thưởng ngoạn của người chơi cảnh, người yêu thích non bộ thiên nhiên hùng vĩ.
  Và việc có thú vui chơi hòn non bộ nó không chỉ giới hạn là thú vui chơi của người Việt Nam chúng ta mà còn nhiều dân tộc, quốc gia khác trên thế giới cũng đang phát triển rất mạnh mẽ.
  Nghệ thuật tiểu cảnh của non bộ chủ yếu vẫn chính là những bồn cảnh và có nét hoàn toàn riêng biệt cho từng vùng miền ảnh hưởng của từng nền văn hóa trong từng vùng miền khác nhau.
  Chẳng hạn như việc đối với nghệ thuật thì vườn cảnh của Nhật Bản thì sẽ có bin kei còn người Trung Quốc thì lại có nghệ thuật vườn cảnh Penjing.
  Và tất cả những nghệ thuật này đều khá chú trọng chung vào yếu tố cây xanh. Tuy nhiên có lẽ riêng đối với người dân Việt chúng ta lại chủ yếu phát triển chặt chẽ với phần Thủy là nhiều.
  Xem thêm mẫu đặc điểm của hòn non bộ:

  https://longlanh83.com/dac-diem-cua-hon-non-bo-bang-da-tuyet-son/

  [​IMG]  Hòn non bộ đẹp ngoài trời có những đặc điểm gì


  Vị trí hòn non bộ được bố trí trước nhà hay là ngoài trời còn phụ thuộc kahs nhiều vào mệnh cách của gia chủ. Mỗi gia chủ lại được bố trí tại những hướng khác nhau sao cho phù hợp với mệnh cách nhất.
  Hướng đặt hòn non bộ cần thiết:
  Hướng tay còn gọi là hướng cát ở hướng này thì gia chủ nên bố trí những loại cây cao để chống nắng và thời tiết nóng nực.
  Hướng tây bắng là hướng Đại Cát thì cần phối thêm các loại cây khác để làm tăng tính thẫm mỹ và mỹ quan cho công trình non bộ của bạn.
  Hướng Bắc nên thiết kế thêm hòn non bộ tại vì hướng này cùng địa hình cao hơn một chút và kết hợp thêm các loại cây cối để tăng tính thẫm mỹ cao hơn.
  Hướng Đông Bắc làm hòn non bộ cao hơn một chút ý nghĩa mang nhiều may mắn hơn cho gia chủ.
  Hướng Nam thì vị trí hòn non bộ trước nhà này không tốt vì theo phong thủy sẽ mang đến sự bị hãm tài năng và trí tuệ làm gia chủ không phát triển được.
  Về hướng Tây Nam: Là một trong những hướng bất lợi nhất và không nên thiết kế hòn non bộ ngoài trời và không mang đến may mắn cho gia chủ.

  Xem thêm chi tiết hơn về đặc điểm thi công hòn non bộ:

  https://longlanh83.com/thi-cong-va-thiet-ke-hon-non-bo-dep-ngoai-troi/  [​IMG]

  Xem thêm chi tiết hơn non bộ đá tuyết sơn nên lắp đặt ở đâu?

  https://caobangedu.vn/non-bo-da-tuyet-son-la-gi-nen-lap-dat-o-dau.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này