Cầu thang có quyết định số mệnh của gia chủ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Địa Ốc - Chung Cư' bắt đầu bởi lampho2410, 11/9/20.

 1. lampho2410
  Offline

  lampho2410 Expired VIP

  Bài viết:
  1,310
  Đã được thích:
  0
  Nếu nói cầu thang quyết định số mệnh của gia chủ hoàn toàn không chính xác
  Dưới góc nhìn phong thủy, cầu thang có vai trò khá quan trọng đối với một căn nhà. Nó góp phần phân bố các nguồn năng lượng lên các không gian không cùng cao độ, đồng thời mang đến sức sống cho toàn bộ căn nhà. Không những thế, cầu thang còn tạo sự hài hòa về phong thủy, tăng cường sức khoẻ cũng như nguồn tài lộc cho những thành viên gia đình.
  [​IMG]
  Trong việc thiết kế cầu thang, hai yếu tố quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu là hướng và vị trí. Còn các yếu tố số bậc và kích thước bậc chỉ mang tính bổ trợ. Nếu nói nó quyết định số mệnh của gia chủ hoàn toàn không chính xác. Số bậc và kích thước phù hợp chủ yếu giúp tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Nếu căn hộ có diện tích rộng, nên bố trí cầu thang có nhiều bậc để làm giảm chiều cao của bậc, giúp giảm sự mệt mỏi khi phải “leo cầu thang”. Điều này phù hợp với kích thước bậc nên tuân theo nhân trắc học, tức là dựa vào tầm vóc và số người ở trong nhà để thiết kế cho phù hợp. Không nêu cầu kỳ theo kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban làm bậc quá cao hoặc quá thấp gây khó khắn trong việc đi lại.
  Trong quan niệm dân gian, cầu thang tốt nhất nên làm số lượng bậc lẻ sẽ rơi vào chữ “sinh” hoặc chữ “lão” trong chu trình “sinh, bệnh, lão, tử”. Ngoài ra, người ta cũng thấy nếu làm cầu thang số lẻ theo công thức 4n + 1 thì cũng tương ứng với chu kỳ nhịp tim của con người.
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
   

Chia sẻ trang này